(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới khả năng vào vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, các địa phương ven biển đã sẵn sàng các phương án ứng phó.
Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, lên phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn theo phương châm "4 tại chỗ."
Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương kiểm tra các khu vực có nguy cơ ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất; chủ động sơ tán người dân, tài sản đến nơi an toàn.
Đặc biệt lưu ý đối với khu vực sạt lở có nguy cơ cao như: thôn 1 Thanh Long, thôn 3 Thanh Long, tiểu khu 4 và tổ dân phố 3 (Thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa); thôn Liên Sơn, bản Đá Chát, Thượng Sơn, xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh); công trường thi công đường dây 500KV Quảng Trạch-Quỳnh Lưu đoạn qua tỉnh Quảng Bình.
Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn gây ngập úng cục bộ, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi từ chiều 14/7, bao gồm cả tàu bãi ngang và thuyền du lịch. Đến chiều ngày 14/7, tỉnh Thừa Thiên Huế còn có 51 phương tiện/432 lao động đang hoạt động trên biển, các đơn vị đã kêu gọi, thường xuyên đôn đốc các phương tiện này vào nơi trú ẩn an toàn.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, TP Phú Quốc (Kiên Giang) có mưa lớn kéo dài gây ngập sâu. Công an TP Phú Quốc cho biết đơn vị đã huy động hơn 70 cán bộ chiến sĩ cùng trang thiết bị, phương tiện, khẩn trương phối hợp chính quyền địa phương sơ tán, cứu hộ người dân và tài sản bị ngập lụt đến nơi an toàn. Trong 2 ngày 13/7 và 14/7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã tạm ngưng hoạt động các tuyến tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại; từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại do thời tiết xấu.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.