Thứ Bảy, 04/07/2026 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội điều chỉnh 4 tuyến buýt phục vụ thí điểm vùng phát thải thấp

(ANTV) - Hà Nội vừa điều chỉnh lộ trình 4 tuyến xe buýt số 04, 23, 31 và 146 để phục vụ thí điểm Vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1.

Việc điều chỉnh áp dụng từ 19 giờ thứ Sáu đến hết Chủ Nhật hằng tuần, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và hỗ trợ hạn chế phương tiện phát thải tại khu vực trung tâm. Các lộ trình mới đã được cập nhật trên hệ thống GPS và ứng dụng BusMap. Thành phố kỳ vọng việc điều chỉnh sẽ khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, góp phần giảm ùn tắc và cải thiện chất lượng không khí.

Bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội theo mức tăng từ 01/7

Từ ngày 01/7, hơn 3,5 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trên cả nước được tăng mức hưởng thêm 8% theo Nghị định 162 của Chính phủ. Việc điều chỉnh nhằm cải thiện thu nhập, góp phần bảo đảm đời sống cho người thụ hưởng trước tác động của biến động giá cả.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hoàn tất việc cập nhật dữ liệu, chuẩn bị kinh phí và phương án chi trả. Khoảng 90% người hưởng qua tài khoản cá nhân sẽ nhận mức hưởng mới ngay trong kỳ chi trả tháng 7; các trường hợp đặc biệt tiếp tục được chi trả tại nhà theo quy định.

Người có 1 căn nhà, đất ở được miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 253 quy định chi tiết thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân, trong đó quy định 22 trường hợp được miễn thuế. Đáng chú ý, cá nhân chuyển nhượng nhà ở hoặc quyền sử dụng đất ở duy nhất tại Việt Nam sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Để được miễn thuế, người chuyển nhượng phải chỉ sở hữu duy nhất một nhà ở hoặc một thửa đất ở tại thời điểm chuyển nhượng, có thời gian sở hữu tối thiểu 183 ngày và phải chuyển nhượng toàn bộ bất động sản.

Quy định này không áp dụng đối với nhà ở hình thành trong tương lai hoặc trường hợp kê khai không đúng. Nếu khai sai để được miễn thuế, cá nhân sẽ bị truy thu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Ký ức không phai của người chiến sĩ an ninh Quảng Đà

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Sẵn sàng ứng phó mưa lũ lớn sau bão

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Tin bão khẩn cấp, cơn bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Rà soát di dời người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.

Đấu tranh thành công chuyên án ma túy lớn

Đấu tranh thành công chuyên án ma túy lớn

Pháp luật 04/07/2026

(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Xây dựng môi trường lao động không ma túy

Xây dựng môi trường lao động không ma túy

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Sáng 03/7, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 13 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phấn đấu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030

Xem thêm