Thứ Năm, 25/07/2024 12:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

BT

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

1 trong các điểm được lắp đặt camera AI tại cầu Cái Tàu thuộc Quốc lộ 80, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành dùng để giám sát, ghi nhận biển số xe và các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản thì cán bộ trực tiếp theo dõi, quản lý hệ thống giám sát của Công an huyện Châu Thành đã nhanh chóng phát hiện các trường hợp vi phạm tại nút giao thông này. Các lỗi vi phạm chủ yếu là đi ngược chiều và rẽ hướng sai quy định.

Thượng tá Lê Hoàng Trung, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Đồng Tháp Trên cơ sở tận dụng các camera hiện có trên địa bàn huyện Châu Thành việc tích hợp đường truyền kết nối với Trung tâm COC của Tỉnh thì nhận thấy rằng cái điều kiện triển khai thực hiện mô hình nó đã đảm bảo, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị để triển khai mô hình.

Camera AI chủ yếu lắp đặt trên các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự. Hiện tại, huyện Châu Thành đã lắp đặt tại 04 điểm với 08 camera. Các điểm lắp đặt được Tổ điều hành tiến hành khảo sát kỹ càng, thường xuyên kiểm tra hiện trạng thực tế và khả năng vận hành của hệ thống.

Qua gần 06 tháng triển khai thực hiện mô hình, đến nay, hệ thống camera AI đã phát hiện 279 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, đã gửi thông báo xử lý vi phạm điều khiển đi trên đường có biển báo “cấm đi ngược chiều”.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành đã xử lý được 103 trường hợp với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Đồng thời, trích xuất được 13 lượt dữ liệu camera an ninh phục vụ công tác điều tra, xác minh phòng, chống tội phạm.

Anh Nguyễn Văn Y, Thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Từ khi gắn camera ở vị trí này thì em thấy là người dân vi phạm giảm, các vụ tai nạn xảy ra ít hơn. người dân chấp hành tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Ba, Thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: Camera để đó khỏi cần người kiểm soát nhưng vẫn thấy người vi phạm góp phần chung cho xã hội nâng cao ý thức của người dân luôn, kéo giảm TNGT ở các tuyến đường.

Mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội” đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy tắc về TTATGT của người dân tại các nơi có lắp đặt camera AI, tránh được tình trạng khi vắng mặt Cảnh sát giao thông thì vi phạm lại xảy ra. Đặc biệt, từ khi triển khai mô hình đến nay, tai nạn giao thông tại các điểm được lắp đặt camera AI đã không xảy ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm