Thứ Ba, 30/12/2025 15:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ

(ANTV) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng, từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ 10, quốc lộ 5, đoạn đi qua thành phố, nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra. Để kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí cần có những giải pháp mới, tổng thể, đúng trọng tâm để giải quyết vấn đề này.

Quốc lộ 5,Quốc lộ 10 đoạn chạy qua thành phố Hải Phòng. Đối với những hộ dân sống hai bên đường quốc lộ. Mỗi ngày sang đường là một trò chơi sinh tồn thử thách lòng dũng cảm.

Không đèn cao áp thậm chí, vạch sơn kẻ đường mờ nhạt hoặc biến mất trên tuyến đường. Xe máy tạt đầu ô tô đi ngược chiều. Đối với những tài xế chạy trên tuyến quốc lộ 10…nguy hiểm sẽ được nhân đôi nếu chạy vào ban đêm.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Hải Phòng nằm trong số 12 tỉnh thành có số vụ tai nạn giao thông năm 2023 tăng trên 30% và 6 tỉnh thành có số người tử vong tăng trên 80%, cùng với Long An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và Tây Ninh.

Từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố Hải Phòng đã xảy ra hơn 550 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 260 người, bị thương gần 400 người.

Cơ sở hạ tầng không đáp ứng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, việc người dân biết sai nhưng vẫn phạm luật. Cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng.

Năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hải Phòng đã kiểm tra xử lý hơn 65.000 trường hợp vi phạm, thu giữ hàng chục nghìn phương tiện các loại, phạt tiền nộp kho bạc hơn 110 tỷ đồng.

Mới đây, Công an thành phố Hải Phòng đã công khai số điện thoại đi kèm zalo của Đại tá Bùi Trung Thành, Phó trưởng Ban An toàn giao thông, để tiếp nhận, xử lý những tin phản ánh, hình ảnh từ Nhân dân, bước đầu việc này đã đem lại hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Đây là một cách làm mới của Công an thành phố Hải Phòng, với hy vọng sẽ kịp thời sẽ lý nhanh những ý kiến của người dân khi gửi về, qua đó góp phần xây dựng thành phố Cảng điểm đến của an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow, Nga rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow, Nga rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm