(ANTV) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng, từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ 10, quốc lộ 5, đoạn đi qua thành phố, nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra. Để kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí cần có những giải pháp mới, tổng thể, đúng trọng tâm để giải quyết vấn đề này.
Quốc lộ 5,Quốc lộ 10 đoạn chạy qua thành phố Hải Phòng. Đối với những hộ dân sống hai bên đường quốc lộ. Mỗi ngày sang đường là một trò chơi sinh tồn thử thách lòng dũng cảm.
Không đèn cao áp thậm chí, vạch sơn kẻ đường mờ nhạt hoặc biến mất trên tuyến đường. Xe máy tạt đầu ô tô đi ngược chiều. Đối với những tài xế chạy trên tuyến quốc lộ 10…nguy hiểm sẽ được nhân đôi nếu chạy vào ban đêm.
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Hải Phòng nằm trong số 12 tỉnh thành có số vụ tai nạn giao thông năm 2023 tăng trên 30% và 6 tỉnh thành có số người tử vong tăng trên 80%, cùng với Long An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và Tây Ninh.
Từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố Hải Phòng đã xảy ra hơn 550 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 260 người, bị thương gần 400 người.
Cơ sở hạ tầng không đáp ứng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, việc người dân biết sai nhưng vẫn phạm luật. Cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng.
Năm 2023, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Hải Phòng đã kiểm tra xử lý hơn 65.000 trường hợp vi phạm, thu giữ hàng chục nghìn phương tiện các loại, phạt tiền nộp kho bạc hơn 110 tỷ đồng.
Mới đây, Công an thành phố Hải Phòng đã công khai số điện thoại đi kèm zalo của Đại tá Bùi Trung Thành, Phó trưởng Ban An toàn giao thông, để tiếp nhận, xử lý những tin phản ánh, hình ảnh từ Nhân dân, bước đầu việc này đã đem lại hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Đây là một cách làm mới của Công an thành phố Hải Phòng, với hy vọng sẽ kịp thời sẽ lý nhanh những ý kiến của người dân khi gửi về, qua đó góp phần xây dựng thành phố Cảng điểm đến của an toàn.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.