(ANTV) - Hà Nam là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa. Cứ vào dịp đầu xuân, rất đông du khách thập phương đổ về hành lễ, du xuân tại các đền, chùa, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh. Để bảo đảm cho người dân du Xuân và đi lễ chùa đầu năm an toàn, thuận lợi, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT giúp cho người dân du Xuân, đi lễ an toàn.
Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, tại khu du lịch Tam Chúc - TT Ba Sao, huyện Kim Bảng, ngay từ sớm, lượng phượng tiện và người dân đã đổ về đây để du xuân và đi lễ đầu năm rất đông. Để bảo đảm cho người và phương tiện đi lại an toàn và thuận tiện, lực lượng CSGT Công an tỉnhHà Nam đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Kim Bảng cắm chốt, phân luồng, hướng dẫn người dân và phương tiện di chuyển, dừng đỗ đúng nơi quy định, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, gây mất an toàn giao thông.
Ngoài những địa điểm tập trung đông người và phương tiện gần các khu vực đền chùa, tại các tuyến đường khác, Công an tỉnh Hà Nam và các đơn vị, địa phương đã bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra và cắm chốt điều tiết giao thông, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm lợi dụng đông người để trộm cắp tài sản, các hành vi gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến các hoạt động du xuân của người dân.
Với sự chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT Công an Hà Nam nên trong dịp lễ hội đầu xuân, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh đến nay được bảo đảm ổn định, phục vụ nhân dân đi lại luôn thông suốt, an toàn, góp phần mang đến một mùa xuân mới bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.