(ANTV) - Theo phản ánh của tập thể các hộ dân sinh sống tại số nhà 159, phố Bùi Thị Xuân, biển số nhà 159 phố Bùi Thị Xuân nguyên là biệt thự Pháp cổ không thuộc diện bảo tồn, căn biệt thự này đã được bán theo Nghị định 61/CP cho 5 hộ gia đình.
Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân số nhà 159, phố Bùi Thị Xuân (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) về việc chủ căn hộ tại tầng 1 ngang nhiên chiếm dụng, xây dựng trên diện tích gần 10m2 đất sử dụng chung gây bức xúc trong dư luận.
Theo phản ánh của tập thể các hộ dân sinh sống tại số nhà 159, phố Bùi Thị Xuân, biển số nhà 159 phố Bùi Thị Xuân nguyên là biệt thự Pháp cổ không thuộc diện bảo tồn, căn biệt thự này đã được bán theo Nghị định 61/CP cho 5 hộ gia đình.
Trong quá trình sử dụng, gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu và vợ là bà Phạm Thị Thanh Hà (tầng 1 mặt phố Bùi Thị Xuân) đã tự ý phá bỏ tường rào chung của tòa nhà, lấn chiếm gần 10m2 đất sử dụng chung để tổ chức xây dựng nhà cấp 4, tổ chức cho thuê kinh doanh.
Theo phản ánh của người dân, tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở số BC45892 do UBND quận Hai Bà Trưng cấp ngày 22/8/2013, vợ chồng ông Hiếu và bà Hà được sở hữu 23,8m2 sàn nhà ở. Phần diện tích sử dụng chung là 82,4m2 bao gồm phần diện tích chung cư là 72,8m2 còn lại phần diện tích sử dụng tầng 1 là 9,6m2. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, phần diện tích sử dụng chung của các hộ gia đình tại số nhà đã bị ông Hiếu, bà Hà chiếm dụng.
Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du Nghiêm Hải Thịnh.
Tại buổi làm việc, đề cập đến thông tin phản ánh về việc gia đình ông Hiếu bà Hà lấn chiếm, tổ chức xây dựng trái phép trên diện tích 9,6m2 đất sử dụng chung của các hộ dân tại số nhà 159 phố Bùi Thị Xuân, ông Nghiêm Hải Thịnh cho biết, đây là thông tin không chính xác, bởi phần diện tích trên đã được cấp cho gia đình ông Hiếu và bà Hà (?).
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, một số chuyên gia trong lĩnh vực địa chính cho hay, căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà UBND quận Hai Bà Trưng đã cấp cho gia đình ông Hiếu, bà Hà, thì phần diện tích 9,6m2 (nơi người dân phản ánh là có công trình vi phạm trật tự xây dựng - PV) là phần sử dụng chung, không của riêng ai.
Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, đề nghị các đơn vị chức năng quận Hai Bà Trưng khẩn trương vào cuộc xác minh phần diện tích 9,6m2 tại số nhà 159 phố Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du thuộc sở hữu riêng của ông Nguyễn Văn Hiếu và bà Phạm Thị Thanh Hà hay của chung những cư dân đang cùng sinh sống tại địa chỉ số nhà 159.
Theo Báo Kinh tế & Đô thị
(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
(ANTV) - Chiều ngày 19/10, tại tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, đoàn công tác của thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã thăm, trao tặng các phần quà cho giáo viên và học sinh Mầm non - Trường tiểu học Hùng Vương.
(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.
(ANTV) - Trong tuần qua, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Chủ tịch Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua hình thức hôn nhân giả.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề xuất phương án tăng cường 4 tuyến xe buýt phục vụ nhân dân và du khách tham gia Hội chợ mùa Thu năm 2025, diễn ra từ ngày 26/10 đến 4/11.
(ANTV) - Ngày 19/10, Kho bạc Nhà nước cho biết, đến nay, lũy kế thu Ngân sách nhà nước trong cân đối đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, bằng 102,35% dự toán năm.
(ANTV) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM vừa cập nhật tiến độ một loạt dự án hạ tầng trọng điểm trên địa bàn TPHCM, trong đó có cầu – đường Nguyễn Khoái, tuyến nối cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và các đoạn tuyến Vành đai 2. Các công trình dự kiến sẽ được khởi công trong quý IV/2025, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị và kết nối vùng.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 261/2025, sửa đổi và bổ sung một số quy định về chính sách nhà ở xã hội. Điểm đáng chú ý là mở rộng đối tượng đủ điều kiện mua nhà, nâng trần thu nhập, giảm lãi suất vay, và đơn giản hóa thủ tục xác nhận thu nhập. Những thay đổi này được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mới cho thị trường nhà ở xã hội, đồng thời mang lại cơ hội an cư thực sự cho hàng triệu người lao động.