Thứ Bảy, 18/05/2024 10:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cận Tết Nguyên đán: Phòng ngừa cháy lớn trong khu dân cư

(ANTV) - Bộ Công an đang mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó có nhiệm vụ triển khai các kế hoạch, phương án phòng, chống cháy, nổ trong dịp Tết và các lễ hội đầu xuân, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm; chú trọng tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn và kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Trước Tết nguyên đán luôn là thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp nhất, khi thời tiết vừa hanh khô, áp lực hệ thống điện tăng cao do nhu cầu sử dụng thiết bị sưởi ấm nhiều hơn và đặc biệt là việc tích trữ hàng hóa để sản xuất, kinh doanh.

Chính vì vậy, cháy nổ có thể xảy ra ở cả khu dân cư, nhà xưởng, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Trong đó, có những vụ việc mặc dù diện tích cháy nhỏ nhưng gây thiệt hại lớn về người, thậm chí khiến nhiều người trong cùng một gia đình tử vong…

Để năm rõ những biện pháp hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn PCCC trong mỗi hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh trước, trong và sau Tết Nguyên đán mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng Công tác phòng cháy, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an ngay sau đây:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm