Chủ Nhật, 21/04/2024 05:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cẩn trọng sử dụng nguồn điện, nhiệt phòng ngừa cháy nổ

(ANTV) - Thời gian này là thời điểm nguy cơ cháy, nổ tăng cao. Nhằm ngăn chặn cháy nổ, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, hộ dân cẩn trọng trong sản xuất và sinh hoạt .

Chỉ trong vài tuần gần đây, TP.HCM đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy như thế này. Dù không thiệt hại về người nhưng qua đây cũng cho thấy, những tháng cuối năm nguy cơ cháy nổ đang ở mức đáng bảo động. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa chay trong cao điểm , TP.HCM cũng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy tại cơ sở và trong sinh hoạt hàng ngày của hộ dân.

Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, trong những ngày qua, TP.HCM đã thành lập nhiều tổ công tác, kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, khu vực trọng yếu và các chợ truyền thống. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy. 

Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, thiệt hại về tài sản khoảng 878 tỷ đồng. Riêng tại TP. HCM, năm 2023 đã xảy ra gần 500 vụ cháy làm chết 11 người. So với 2022 giảm trên 22%. Những ngày cao điểm Tết ở TP HCM cũng là thời điểm mùa hanh khô nên việc sản xuất, bếp núc, thờ cúng… cần phải hết sức cẩn trọng với giặc lửa.

Cháy, nổ là hiểm hoạ không thể lường trước, vì vậy phòng ngừa cháy nổ, hơn ai hết người dân cần tự nâng cao kiến thức, ý thức, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là các vị trí có sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. Tránh tích trữ khí đốt, vật liệu dễ cháy và phải có phương án thoát nạn, để chủ động bảo vệ tính mạng của mình và hỗ trợ người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm