Thứ Ba, 04/11/2025 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cẩn trọng sử dụng nguồn điện, nhiệt phòng ngừa cháy nổ

(ANTV) - Thời gian này là thời điểm nguy cơ cháy, nổ tăng cao. Nhằm ngăn chặn cháy nổ, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, hộ dân cẩn trọng trong sản xuất và sinh hoạt .

Chỉ trong vài tuần gần đây, TP.HCM đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy như thế này. Dù không thiệt hại về người nhưng qua đây cũng cho thấy, những tháng cuối năm nguy cơ cháy nổ đang ở mức đáng bảo động. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa chay trong cao điểm , TP.HCM cũng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy tại cơ sở và trong sinh hoạt hàng ngày của hộ dân.

Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, trong những ngày qua, TP.HCM đã thành lập nhiều tổ công tác, kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, khu vực trọng yếu và các chợ truyền thống. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy. 

Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, thiệt hại về tài sản khoảng 878 tỷ đồng. Riêng tại TP. HCM, năm 2023 đã xảy ra gần 500 vụ cháy làm chết 11 người. So với 2022 giảm trên 22%. Những ngày cao điểm Tết ở TP HCM cũng là thời điểm mùa hanh khô nên việc sản xuất, bếp núc, thờ cúng… cần phải hết sức cẩn trọng với giặc lửa.

Cháy, nổ là hiểm hoạ không thể lường trước, vì vậy phòng ngừa cháy nổ, hơn ai hết người dân cần tự nâng cao kiến thức, ý thức, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là các vị trí có sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. Tránh tích trữ khí đốt, vật liệu dễ cháy và phải có phương án thoát nạn, để chủ động bảo vệ tính mạng của mình và hỗ trợ người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc

Kinh tế 03/11/2025

(ANTV) - Trong khi đó, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, nhiều đại biểu đề xuất bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc do thực tế triển khai không hiệu quả.

Mở cơ hội hợp tác, đầu tư và hội nhập quốc tế từ Hội chợ Mùa Thu 2025

Mở cơ hội hợp tác, đầu tư và hội nhập quốc tế từ Hội chợ Mùa Thu 2025

Kinh tế 03/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Hội chợ mùa thu 2025 không chỉ là nơi thúc đẩy tiêu dùng, mà còn là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngoài nước. Tại đây, hàng nghìn sản phẩm đặc trưng từ các vùng miền được trưng bày, cùng sự tham gia của nhiều đối tác quốc tế, đã mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư và xúc tiến thương mại mới, góp phần khẳng định vị thế của hàng Việt trên thị trường khu vực.

Bảo đảm quản lý hiệu quả huy động, sử dụng vốn vay

Bảo đảm quản lý hiệu quả huy động, sử dụng vốn vay

Kinh tế 03/11/2025

(ANTV) - Sáng 3/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý nợ công.

Kịp thời xử lý sự cố sập cầu Cây Sung

Kịp thời xử lý sự cố sập cầu Cây Sung

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Việc triển khai xử lý nhanh, kịp thời khi xảy ra các sự cố là yếu tố tiên quyết giúp giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn cho người dân vùng thiên tai. Câu chuyện xử lý sự cố sập cầu Cây Sung ở xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi đã cho thấy rõ điều này.

Lũ chồng lũ, Huế ngập lụt diện rộng

Lũ chồng lũ, Huế ngập lụt diện rộng

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Cơn lũ lịch sử vừa chấm dứt chưa lâu, một số tuyến đường trung tâm thành phố Huế chỉ vừa rút nước, nhiều khu vực vẫn còn ngập trong lũ, chính quyền và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả, chưa kịp trở lại cuộc sống bình thường thì mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến mực nước các sông dâng cao, nhiều nơi lại ngập sâu trở lại.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Chính trị 03/11/2025

(ANTV) - Sáng 03/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập (07/11/1950 - 07/11/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an dự và chỉ đạo.

Hơn 700 chiến sĩ Công an hiến máu tình nguyện

Hơn 700 chiến sĩ Công an hiến máu tình nguyện

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an phối hợp với bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng vừa tổ chức chương trình “Hành trình đỏ: Triệu trái tim nhân ái - tiếp nối trang sử vàng”.

Xem thêm