(ANTV) - Thời gian này là thời điểm nguy cơ cháy, nổ tăng cao. Nhằm ngăn chặn cháy nổ, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, hộ dân cẩn trọng trong sản xuất và sinh hoạt .
Chỉ trong vài tuần gần đây, TP.HCM đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy như thế này. Dù không thiệt hại về người nhưng qua đây cũng cho thấy, những tháng cuối năm nguy cơ cháy nổ đang ở mức đáng bảo động. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa chay trong cao điểm , TP.HCM cũng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy tại cơ sở và trong sinh hoạt hàng ngày của hộ dân.
Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, trong những ngày qua, TP.HCM đã thành lập nhiều tổ công tác, kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, khu vực trọng yếu và các chợ truyền thống. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy, làm chết 146 người, thiệt hại về tài sản khoảng 878 tỷ đồng. Riêng tại TP. HCM, năm 2023 đã xảy ra gần 500 vụ cháy làm chết 11 người. So với 2022 giảm trên 22%. Những ngày cao điểm Tết ở TP HCM cũng là thời điểm mùa hanh khô nên việc sản xuất, bếp núc, thờ cúng… cần phải hết sức cẩn trọng với giặc lửa.
Cháy, nổ là hiểm hoạ không thể lường trước, vì vậy phòng ngừa cháy nổ, hơn ai hết người dân cần tự nâng cao kiến thức, ý thức, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt là các vị trí có sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt. Tránh tích trữ khí đốt, vật liệu dễ cháy và phải có phương án thoát nạn, để chủ động bảo vệ tính mạng của mình và hỗ trợ người xung quanh.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.