Thứ Năm, 11/12/2025 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát PCCC sẵn sàng vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Trong mọi công tác và chiến đấu, các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, gian khó; nhận nhiệm vụ với thái độ tích cực, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ; mưu trí, dũng cảm, linh hoạt, nhạy bén và luôn hoàn thành tốt mọi phương án PCCC và CNCH.

Trước đó, từ 8h đến 22h30 ngày 20/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa liên tục nhận 3 tin báo về cứu nạn, cứu hộ từ nhân dân. Với tinh thần sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, địa hình tổ chức cứu nạn thành công hai vụ.

Đó là kịp thời giải cứu 2 khách du lịch nước ngoài bị kẹt trong thang máy giữa tầng 19 và 20 của một khách sạn ở phường Tân Lập; Giải cứu 2 du khách đi du lịch bị đuối sức khi leo núi khám phá trên đỉnh núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa vào lúc 2 giờ sáng ngày 21/01; và tìm vớt thi thể một nam sinh bị đuối nước trên Sông Cái vào tối ngày 20/1. 

dưỡng, nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH thông qua những bài tập tính huống khó, đòi hỏi kỹ năng cao. Không chỉ vậy, các chiến sĩ còn xây dựng tác phong làm việc trong môi trường luôn có tình huống khẩn cấp, sẵn sàng xông pha vào những nơi nguy hiểm, vì nhân dân quên mình để cứu người, cứu tài sản.

Vất vả, hiểm nguy là vậy nhưng đối với những chiến sĩ PCCC và CNCH, với họ đó là nhiệm vụ, mà đã là nhiệm vụ thì trong hoàn cảnh nào cũng phải hoàn thành một cách tốt nhất. Đó cũng là cách những người lính thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Cảnh sát PCCC: "Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ trong bất kỳ tình hình nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân".

Và trong những ngày này, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, những người chiến sĩ PCCC và CNCH đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu nhiệm vụ, góp phần đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự, phục vụ cho nhân dân và du khách đón Tết du xuân trong bình yên, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm