(ANTV) - Trong mọi công tác và chiến đấu, các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, gian khó; nhận nhiệm vụ với thái độ tích cực, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ; mưu trí, dũng cảm, linh hoạt, nhạy bén và luôn hoàn thành tốt mọi phương án PCCC và CNCH.
Trước đó, từ 8h đến 22h30 ngày 20/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa liên tục nhận 3 tin báo về cứu nạn, cứu hộ từ nhân dân. Với tinh thần sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, địa hình tổ chức cứu nạn thành công hai vụ.
Đó là kịp thời giải cứu 2 khách du lịch nước ngoài bị kẹt trong thang máy giữa tầng 19 và 20 của một khách sạn ở phường Tân Lập; Giải cứu 2 du khách đi du lịch bị đuối sức khi leo núi khám phá trên đỉnh núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa vào lúc 2 giờ sáng ngày 21/01; và tìm vớt thi thể một nam sinh bị đuối nước trên Sông Cái vào tối ngày 20/1.
dưỡng, nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH thông qua những bài tập tính huống khó, đòi hỏi kỹ năng cao. Không chỉ vậy, các chiến sĩ còn xây dựng tác phong làm việc trong môi trường luôn có tình huống khẩn cấp, sẵn sàng xông pha vào những nơi nguy hiểm, vì nhân dân quên mình để cứu người, cứu tài sản.
Vất vả, hiểm nguy là vậy nhưng đối với những chiến sĩ PCCC và CNCH, với họ đó là nhiệm vụ, mà đã là nhiệm vụ thì trong hoàn cảnh nào cũng phải hoàn thành một cách tốt nhất. Đó cũng là cách những người lính thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Cảnh sát PCCC: "Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ trong bất kỳ tình hình nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân".
Và trong những ngày này, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, những người chiến sĩ PCCC và CNCH đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu nhiệm vụ, góp phần đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự, phục vụ cho nhân dân và du khách đón Tết du xuân trong bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay