Thứ Hai, 27/05/2024 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát PCCC sẵn sàng vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Trong mọi công tác và chiến đấu, các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, gian khó; nhận nhiệm vụ với thái độ tích cực, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ; mưu trí, dũng cảm, linh hoạt, nhạy bén và luôn hoàn thành tốt mọi phương án PCCC và CNCH.

Trước đó, từ 8h đến 22h30 ngày 20/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa liên tục nhận 3 tin báo về cứu nạn, cứu hộ từ nhân dân. Với tinh thần sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường, khắc phục mọi khó khăn về điều kiện thời tiết, địa hình tổ chức cứu nạn thành công hai vụ.

Đó là kịp thời giải cứu 2 khách du lịch nước ngoài bị kẹt trong thang máy giữa tầng 19 và 20 của một khách sạn ở phường Tân Lập; Giải cứu 2 du khách đi du lịch bị đuối sức khi leo núi khám phá trên đỉnh núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hòa vào lúc 2 giờ sáng ngày 21/01; và tìm vớt thi thể một nam sinh bị đuối nước trên Sông Cái vào tối ngày 20/1. 

dưỡng, nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH thông qua những bài tập tính huống khó, đòi hỏi kỹ năng cao. Không chỉ vậy, các chiến sĩ còn xây dựng tác phong làm việc trong môi trường luôn có tình huống khẩn cấp, sẵn sàng xông pha vào những nơi nguy hiểm, vì nhân dân quên mình để cứu người, cứu tài sản.

Vất vả, hiểm nguy là vậy nhưng đối với những chiến sĩ PCCC và CNCH, với họ đó là nhiệm vụ, mà đã là nhiệm vụ thì trong hoàn cảnh nào cũng phải hoàn thành một cách tốt nhất. Đó cũng là cách những người lính thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Cảnh sát PCCC: "Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ trong bất kỳ tình hình nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân".

Và trong những ngày này, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, những người chiến sĩ PCCC và CNCH đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu nhiệm vụ, góp phần đảm bảo tốt nhất về an ninh trật tự, phục vụ cho nhân dân và du khách đón Tết du xuân trong bình yên, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm