Thứ Tư, 14/01/2026 21:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy hiểm khi sử dụng xe độ chế chở khách du lịch

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại tỉnh Đắk Lắk, trong khi tình trạng nhiều điểm du lịch tự phát diễn ra tương đối phức tạp, khiến chính quyền địa phương loay hoay tìm hướng xử lý, thì ngay tại các điểm du lịch được cấp phép, lại đang xuất hiện tình trạng sử dụng các phương tiện hoán cải, phương tiện không đủ điều kiện hoạt động theo quy định để vận chuyển khách du lịch.

Đầu tháng 11/2022, hai nhân viên của Khu du lịch thác Dray Nu, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk sử dụng ô tô địa hình chở theo 4 khách du lịch đi tham quan. Khi đến đoạn đường chạy ở mép sông Sêrêpốk thì xảy ra sự cố khiến chiếc xe lao xuống sông, những người ngồi phía sau đã nhanh chóng nhảy khỏi xe thoát thân, riêng chiếc xe cùng tài xế bị nước cuốn mất tích.

Không chỉ hết hạn đăng kiểm, nhiều điểm du lịch còn sử dụng xe cải hoán để chở khách du lịch.

Theo quan sát, phần đầu xe, buồng lái, phần ghế ngồi được giữ nguyên, còn phần cửa xe bị cắt bỏ toàn bộ. Các xe này đều không có biển số, chỉ đánh số thứ tự. Trên cả ghế lái và ghế hành khách đều không được bố trí dây an toàn. Trên xe không có tem kiểm định.

Theo quy định hiện nay, các phương tiện khi cải hoán buộc phải được kiểm định lại và cấp tem kiểm định. Việc không chấp hành sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách, tài xế lái xe và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm