Thứ Bảy, 07/03/2026 13:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ gas

BT

(ANTV) - Lại có thêm một vụ nổ khí gas vừa xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Vụ nổ đã khiến 7 người bị bỏng nặng, ngôi nhà bị nứt vỡ và nhiều tài sản bị hư hỏng.

Tình trạng nổ gas đang khiến nhiều người tỏ ra lo lắng, bất an bởi liên tiếp thời gian qua đã xảy ra những sự cố như thế này tại nhiều địa phương.

Theo thống kê, mỗi năm trên cả nước có hàng chục vụ nổ khí gas, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Rõ ràng, thực trạng này khiến chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận lại về nguyên tắc an toàn khi sử dụng gas.

Vậy để để sử dụng gas an toàn, người dân cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Đại tá PGS.TS Đào Hữu Dân, Trường ĐH PCCC sẽ có những trao đổi ngay sau đây:

Vào khoảng 10h sáng ngày 15/8/2023, tại số nhà 42 đường Yên Phụ xảy ra vụ nổ khí gas. Tại hiện trường có 4 người bị thương. Vụ nổ làm các đồ vật văng xa cả chục mét, tầng 1 ngôi nhà biến dạng. Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, có một số người dân lưu thông trên đường bị sức ép của vụ nổ nằm bất tỉnh ngay trên đường và trên vỉa hè.

Cũng tại Hà Nội, khoảng 5h sáng ngày 25/4/2023, tại một quán bán đồ ăn tại khu vực nhà liền kề thuộc khu đô thị thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì đã xảy ra vụ nổ khí gas. Vụ nổ khiến hệ thống cửa kính tại hiện trường bị vỡ vụn, bay xa hàng chục mét, ít nhất 2 xe máy và 2 ô tô bị hư hỏng. Những ki ốt ở cạnh ngôi nhà xảy ra vụ nổ cũng bị vỡ kính.

-Vào lúc 20h ngày 5/3/2024, xảy ra vụ cháy một chiếc ô tô chở gas rồi lan sang nhà xưởng. Khu vực cháy là sang chiết gas trái phép. Vụ cháy làm 3 người bị thương nặng, 2 ô tô bị thiêu rụi, trong đó có 1 xe bồn chứa gas. Khu vực xưởng tạm bị sập và biến dạng hoàn toàn sau vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm