Chủ Nhật, 05/07/2026 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ám ảnh điểm đen đường ngang "tử thần"

BT

(ANTV) - Theo thống kê của Cục Đường sắt Việt Nam, hiện nay, trên các tuyến đường sắt vẫn còn tồn tại 8 điểm đen và 1.282 điểm tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt. Thậm chí hầu hết các đường ngang hiện nay đều có thể là một điểm đen tai nạn nếu ý thức của người dân không thay đổi.

Những diễn biến tai nạn xảy ra tại một lối ngang tự mở qua đường sắt Bắc - Nam đoạn qua ngõ 268 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đã minh chứng cho điều này.

Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay tại điểm đường ngang này đã liên tiếp xảy ra 3 vụ va chạm giữa tàu hỏa và các phương tiện khác, gây thương vong về người.

Và mới đây nhất, một cô gái trẻ đã tử vong khi băng qua đường ngang này. Rõ ràng, tai nạn giao thông đường sắt vẫn hết sức nhức nhối..

19h tối 16/4 tại điểm đường sắt giao nhau với ngõ 268 Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội, cô gái trẻ điều khiển xe máy đi từ hướng ngõ 268 ra đường Ngọc Hồi. Đến điểm giao cắt với đường sắt va chạm với tàu hoả SE8 đang di chuyển theo hướng Thường Tín đi Pháp Vân. Vụ tai nạn khiến cô gái tử vong tại chỗ còn chiếc xe máy bị tàu hỏa nghiến nát.

Cũng tại điểm này, khoảng 9h sáng ngày 18.3, chiếc ô tô 4 chỗ cũng bị đoàn tàu hất văng. Tài xế bị thương nặng, chiếc ô tô bị hư hỏng nghiêm trọng.Trước đó, khoảng 22h đêm 4-2, đoàn tàu hỏa đang chạy chậm xin tín hiệu về ga Giáp Bát, bất ngờ một người điều khiển xe máy đi từ hướng đường Ngọc Hồi rẽ vào ngõ 268 nhưng thiếu quan sát nên đã va chạm với đoàn tàu.

Trước những diễn biến phức tạp của các vụ tai nạn tại nút đường ngang này, CSGT, công an TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết với các hộ dân sinh sống quanh khu vực về đảm bảo ATGT đường sắt.

Tuy nhiên, có một thực tế đó là hầu hết các vụ tai nạn xảy tại điểm đen này đều là những người lạ, từ nơi khác đi qua đây. Việc người dân thiếu quan sát khi băng qua đường sắt vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: Dù có nói gì thì tôi vẫn thấy là do người qua đường ngang đã thiếu quan sát, cho nên vẫn mong là lắp đặt barie tự động.

Quá lo lắng và thấy bất an vì tai nạn giao thông xảy ra liên tiếp tại điểm đen này, người dân nơi đây đang gửi đề xuất và mong mỏi ngành đường sắt sớm cho lắp đặt barie tự động.

Anh Lưu Tiến Huy sinh sống tại ngõ 268 Ngọc Hồi từ nhiều năm nay. Anh cũng đã chứng kiến rất nhiều các vụ tai nạn đường sắt. Với anh và những người thân trong gia đình luôn bảo nhau 1 nguyên tắc khi đi qua đường ngang đó là dừng lại và quan sát.

Trong khi chờ những giải pháp của các cấp chính quyền, của ngành đường sắt thì mỗi người dân hãy tự bảo vệ sự an toàn của chính mình chỉ bằng vài giây dừng xe và quan sát. Còn nếu vẫn có băng ngang đường sắt theo cách thiếu quan sát như thế này thì… không ai dám chắc tai nạn sẽ không xảy ra. Và cũng không ai dám chắc lắp đặt barie tự động rồi thì tai nạn đường ngang được kiểm soát khi mà barie đã hạ xuống nhưng vẫn cố lách qua như thế này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số

Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số

Chính trị 05/07/2026

(ANTV) - Sáng ngày 4/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 dưới hình thức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, kết nối trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự chỉ đạo hội nghị.

Quảng Ninh khẩn trương cứu 2 tàu gặp nạn

Quảng Ninh khẩn trương cứu 2 tàu gặp nạn

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Vào khoảng 15 giờ ngày 4/7, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận thông tin về 2 tàu bị trôi dạt trên vùng biển Mũi Ngọc, phường Móng Cái 1. Phòng CSGT Công an tỉnh và các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai ứng cứu 2 phương tiện.

Hội đồng Hòa bình Gaza xúc tiến kế hoạch hậu xung đột

Hội đồng Hòa bình Gaza xúc tiến kế hoạch hậu xung đột

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Hội đồng Hòa bình Gaza ngày 3/7 đã tổ chức một loạt cuộc họp tại CH Síp nhằm mục đích xây dựng một kế hoạch toàn diện cho "thời kỳ hậu xung đột" ở Dải Gaza. Các cuộc họp có sự tham dự của các thành viên ủy ban kỹ trị Palestine, người đứng đầu Hội đồng hòa bình Gaza Nickolay Mladenov và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, các cố vấn của Hội đồng Hòa bình Gaza.

Hà Nội: Khám sàng lọc miễn phí cho người dân từ ngày 1/7

Hà Nội: Khám sàng lọc miễn phí cho người dân từ ngày 1/7

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân trên địa bàn TP Hà Nội đồng loạt được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí ngay tại các trạm y tế xã, phường. Đây là hoạt động được triển khai đồng bộ với sự phối hợp của các bệnh viện trực thuộc thành phố và hệ thống y tế cơ sở, hướng tới mục tiêu phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Công an Quảng Ninh khẩn trương triển khai các biện pháp chống bão

Công an Quảng Ninh khẩn trương triển khai các biện pháp chống bão

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Trước khi cơn bão đổ bộ, cùng với các lực lượng chức năng và cấp ủy chính quyền các địa phương, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lực lượng sơ tán người dân, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, tăng cường lực lượng cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người dân.

Chung một màu cờ thắp lên niềm tin giữa tâm thảm họa

Chung một màu cờ thắp lên niềm tin giữa tâm thảm họa

Xã hội 04/07/2026

(ANTV) - Trong mớ hỗn độn của trận động đất kép kinh hoàng tại Venezuela, người dân nơi đây đang ngày ngày ngóng chờ những phép màu sẽ đến, họ hơn lúc nào hết cần những bàn tay sẻ chia đưa về phía mình. Trong nhiều nỗ lực từ cộng đồng quốc tế, thì với nhiều người dân tại Bang Guaira lúc này, hình ảnh người chiến sĩ mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm động viên to lớn, là niềm hi vọng có thể tìm lại được người thân của mình trong đống đổ nát hoang tàn.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 04/07/2026

(ANTV) - Khẳng định bản lĩnh ở những nơi nguy hiểm nhất; Hà Nội: Cháy nhà tại khu đô thị văn phú, 2 người tử vong; Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1; Quảng Trị: Thu giữ hơn 7 kg ma túy; Hưng Yên khởi tố vụ án “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm