Thứ Ba, 20/05/2025 02:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ám ảnh điểm đen đường ngang "tử thần"

BT

(ANTV) - Theo thống kê của Cục Đường sắt Việt Nam, hiện nay, trên các tuyến đường sắt vẫn còn tồn tại 8 điểm đen và 1.282 điểm tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt. Thậm chí hầu hết các đường ngang hiện nay đều có thể là một điểm đen tai nạn nếu ý thức của người dân không thay đổi.

Những diễn biến tai nạn xảy ra tại một lối ngang tự mở qua đường sắt Bắc - Nam đoạn qua ngõ 268 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đã minh chứng cho điều này.

Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay tại điểm đường ngang này đã liên tiếp xảy ra 3 vụ va chạm giữa tàu hỏa và các phương tiện khác, gây thương vong về người.

Và mới đây nhất, một cô gái trẻ đã tử vong khi băng qua đường ngang này. Rõ ràng, tai nạn giao thông đường sắt vẫn hết sức nhức nhối..

19h tối 16/4 tại điểm đường sắt giao nhau với ngõ 268 Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội, cô gái trẻ điều khiển xe máy đi từ hướng ngõ 268 ra đường Ngọc Hồi. Đến điểm giao cắt với đường sắt va chạm với tàu hoả SE8 đang di chuyển theo hướng Thường Tín đi Pháp Vân. Vụ tai nạn khiến cô gái tử vong tại chỗ còn chiếc xe máy bị tàu hỏa nghiến nát.

Cũng tại điểm này, khoảng 9h sáng ngày 18.3, chiếc ô tô 4 chỗ cũng bị đoàn tàu hất văng. Tài xế bị thương nặng, chiếc ô tô bị hư hỏng nghiêm trọng.Trước đó, khoảng 22h đêm 4-2, đoàn tàu hỏa đang chạy chậm xin tín hiệu về ga Giáp Bát, bất ngờ một người điều khiển xe máy đi từ hướng đường Ngọc Hồi rẽ vào ngõ 268 nhưng thiếu quan sát nên đã va chạm với đoàn tàu.

Trước những diễn biến phức tạp của các vụ tai nạn tại nút đường ngang này, CSGT, công an TP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết với các hộ dân sinh sống quanh khu vực về đảm bảo ATGT đường sắt.

Tuy nhiên, có một thực tế đó là hầu hết các vụ tai nạn xảy tại điểm đen này đều là những người lạ, từ nơi khác đi qua đây. Việc người dân thiếu quan sát khi băng qua đường sắt vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội cho biết: Dù có nói gì thì tôi vẫn thấy là do người qua đường ngang đã thiếu quan sát, cho nên vẫn mong là lắp đặt barie tự động.

Quá lo lắng và thấy bất an vì tai nạn giao thông xảy ra liên tiếp tại điểm đen này, người dân nơi đây đang gửi đề xuất và mong mỏi ngành đường sắt sớm cho lắp đặt barie tự động.

Anh Lưu Tiến Huy sinh sống tại ngõ 268 Ngọc Hồi từ nhiều năm nay. Anh cũng đã chứng kiến rất nhiều các vụ tai nạn đường sắt. Với anh và những người thân trong gia đình luôn bảo nhau 1 nguyên tắc khi đi qua đường ngang đó là dừng lại và quan sát.

Trong khi chờ những giải pháp của các cấp chính quyền, của ngành đường sắt thì mỗi người dân hãy tự bảo vệ sự an toàn của chính mình chỉ bằng vài giây dừng xe và quan sát. Còn nếu vẫn có băng ngang đường sắt theo cách thiếu quan sát như thế này thì… không ai dám chắc tai nạn sẽ không xảy ra. Và cũng không ai dám chắc lắp đặt barie tự động rồi thì tai nạn đường ngang được kiểm soát khi mà barie đã hạ xuống nhưng vẫn cố lách qua như thế này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm