(ANTV) - Một vụ cháy nhà dân vừa xảy ra tại quận 12, TP.HCM vào lúc 6h sáng ngày 4/7. Khi phát hiện căn nhà bị cháy, những người dân sống xung quanh đã phải dùng đến các phương tiện tại chỗ dập lửa. Đồng thời tìm dụng cụ để cách phá dỡ chuồng cọp cứu 3 người mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.
Vụ cháy này tiếp tục cho thấy lối thoát an toàn khi xảy ra cháy nổ chưa được người dân coi trọng, nhất là với nhà ống, nhà tập thể, chung cư bịt kín bằng chuồng cọp để chống trộm. Những hình ảnh từ vụ cháy này, chắc chắn sẽ là hồi chuông cảnh báo các gia đình mở lối thoát nạn thứ 2.
Vụ cháy xảy ra vào lúc 6h sáng tại căn nhà trên địa bàn phường Thới An, quận 12, TP.HCM, bên trong nhà có 2 vợ chồng và con gái nhỏ 3 tuổi. Nhiều người dân xung quanh khi phát hiện cháy đã dùng bình chữa cháy dập lửa song bất thành do cửa khóa trái nên không thể tiếp cận bên trong. Sau ít phút, lửa lan rộng và bùng lên dữ dội, bao trùm tầng 1, khói đen mù mịt. Ba người trong nhà chạy ra ban công tầng 2 kêu cứu.
Lúc này, hàng xóm leo lên mái tôn, dùng búa phá khóa chốt hàng rào sắt, tạo khoảng hở để các nạn nhân thoát ra ngoài trong tình trạng bị ám khói đen. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng kịp thời có mặt dập lửa từ cửa chính. Đám cháy được khống chế sau 15 phút song đã thiêu rụi nhiều đồ đạc.
Trên thực tế đã có quá nhiều bài học đắt giá từ tình trạng các căn nhà chuồng, không lối thoát. Gia đình ông ông Đinh Công Điện, trước đây khi xây dựng căn nhà ông đã, để an toàn phòng trộm đột nhập ông đã hàn kín khung sắt từ ban công tầng 2 của căn nhà. Nhưng giờ đây, bản thân ông đã nhận thấy những hậu quả đau lòng từ những vụ cháy nhà không lối thoát cùng với sự hướng dẫn của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ông đã chủ động mở cửa thoát hiểm.
Hiện nay, qua công tác tuyên truyền, vận động, ý thức của người dân trong công tác phòng cháy cũng đã từng bước được nâng lên. Hàng nghìn hộ gia đình đã nhận thức và tự giác mở lối thoát nạn thứ 2.
Những hình ảnh người dân phải phá chuồng cọp để cứu người mắc kẹt trong căn nhà đang cháy vừa xảy ra tại TP. HCM hay trong vụ cháy nhà xảy ra tại quận Ba Đình, Hà Nội vào tháng 5 vừa qua, 5 người trong gia đình đã thoát nạn sang nhà kế bên vì căn nhà này không cơi nới, không lắp đặt chuồng cọp. Rõ ràng, tình hình cháy nổ vẫn tiềm ẩn phức tạp. Và hậu quả để lại như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay