(ANTV) - Ngày 15/9/2023, phiên đấu giá biển số xe đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra thành công, khi 11 biển số đẹp đã tìm thấy chủ nhân. Biển số xe trúng đấu giá trong phiên đầu tiên hầu hết đều có mức giá cao hơn so với dự kiến của nhiều người tham gia đấu giá. Tuy nhiên, một số chủ nhân biển số xe trúng đấu giá đã đăng tải thông tin rao bán với mức chênh cao hơn so với giá trúng đấu được xác nhận trên trang web.
thông tin được một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội… công khai rao bán biển số xe 98A – 66666. Biển số này trúng đấu giá với số tiền là 3.075.000.000 đồng. Và người trúng đấu giá đăng bán với mức chênh nhẹ. Con số cụ thể tiền chênh sẽ được đàm phán trực tiếp với ai có nhu cầu.
Ngoài ra, Biển số xe 30K – 55555 trúng đấu giá với số tiền 14.120.000.000 đồng. Ngay sau đó, người trúng đấu giá rao bán với mức giá 20 tỷ đồng. Mức chênh so với giá trúng đấu giá lên đến gần 6 tỷ đồng.
Nhìn nhận và phân tích gì về hiện tượng này? Liệu có xảy ra những rủi ro khi bỏ tiền mua lại biển số vừa trúng đấu giá hay không? Người dân cần có những lưu ý gì?
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGS, Bộ Công an sẽ thông tin cụ thể trong chuyên mục VĐ&CS ngày hôm nay.
Xem clip:
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.
(ANTV) - Quốc hội vừa qua đã cho phép TP. HCM thành lập khu thương mại tự do với hàng loạt cơ chế, chính sách vượt trội nhằm tạo động lực tăng trưởng mới cho thành phố. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 12/12/2025 và mở đường cho TP. HCM thành lập khu thương mại tự do đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy phát triển kinh tế của Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 12/12, một tòa nhà nhiều tầng đang trong quá trình xây dựng ở khuôn viên một ngôi đền Hindu tại thị trấn Verulam, tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) đã bất ngờ đổ sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 8 người bị thương và nhiều người khác bị mắc kẹt.
(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.
(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng qua (ngày 12/12/2025), lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên Đại úy Dương Cao Nguyên – cán bộ Công an phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng “ngáo đá”.