(ANTV) - Ngày 15/9/2023, phiên đấu giá biển số xe đầu tiên tại Việt Nam đã diễn ra thành công, khi 11 biển số đẹp đã tìm thấy chủ nhân. Biển số xe trúng đấu giá trong phiên đầu tiên hầu hết đều có mức giá cao hơn so với dự kiến của nhiều người tham gia đấu giá. Tuy nhiên, một số chủ nhân biển số xe trúng đấu giá đã đăng tải thông tin rao bán với mức chênh cao hơn so với giá trúng đấu được xác nhận trên trang web.
thông tin được một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội… công khai rao bán biển số xe 98A – 66666. Biển số này trúng đấu giá với số tiền là 3.075.000.000 đồng. Và người trúng đấu giá đăng bán với mức chênh nhẹ. Con số cụ thể tiền chênh sẽ được đàm phán trực tiếp với ai có nhu cầu.
Ngoài ra, Biển số xe 30K – 55555 trúng đấu giá với số tiền 14.120.000.000 đồng. Ngay sau đó, người trúng đấu giá rao bán với mức giá 20 tỷ đồng. Mức chênh so với giá trúng đấu giá lên đến gần 6 tỷ đồng.
Nhìn nhận và phân tích gì về hiện tượng này? Liệu có xảy ra những rủi ro khi bỏ tiền mua lại biển số vừa trúng đấu giá hay không? Người dân cần có những lưu ý gì?
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGS, Bộ Công an sẽ thông tin cụ thể trong chuyên mục VĐ&CS ngày hôm nay.
Xem clip:
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Thời tiết cực đoan và hiện tượng ấm lên nhanh tại Bắc Cực đang đe dọa sinh kế lâu đời của người dân vùng Lapland, khi đàn tuần lộc ngày càng khó tìm thức ăn giữa những lớp băng dày.
(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.
(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong trên đường dây trung thế vào ngày 7/12 vừa qua tại phường Tây Nha Trang.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà vừa tống đạt quyết định khởi tố bị cạn và bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng để điều tra hành vi vận chuyển trái phép hơn 2,3 kg vàng qua biên giới.