(ANTV) - Sáng nay 28/6 tất cả các Đội, trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP HCM đã đồng loạt thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến trọng điểm và các điểm trường tổ chức thi.
Dù thời gian tới trường của các thí sinh trùng giờ cao điểm đi làm của người dân thành phố nhưng giao thông vẫn rất thông thoáng và ổn định ở mọi điểm thi. Chính từ sự chủ động, đồng bộ trong công tác theo dõi, nắm tình hình để điều tiết, phân luồng từ xa qua hệ thống camera giám sát và sự kết hợp bài bản của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông trực tiếp tại hiện trường đã đem lại hiệu quả.
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại TP HCM năm nay diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/6 với 156 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng. Ngay từ chiều 27/6, 100% quân số chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc các Đội, trạm và 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã đồng loạt ra quân tham gia chiến dịch này.
Ngoài tạo thuận lợi, an toàn đi lại, Công an thành phố còn bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ khâu in, sao đề, vận chuyển đến công tác chấm thi, tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế.
Dịp này, Cảnh sát giao thông thành phố cũng gửi lời chúc tới các thí sinh có được kết quả tốt nhất giúp các em có cơ hội bước tiếp con đường học tập sau này.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.