(ANTV) - Suốt đêm qua 28 rạng 29/7, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Điện lực Đồng Xoài đội mưa, xuyên đêm đi cứu hộ, dọn dẹp số cây xanh bị đổ gãy sau cơn mưa dông xảy ra vào chiều tối 28/7.
Chiều tối 28/7, một trận mưa lớn kèm theo dông, lốc tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã làm nhiều cây lớn, pano, biển quảng cáo và trụ điện ở một số tuyến đường trong nội ô thành phố bị gãy, đổ và hư hỏng.
Các cây lớn bị đổ gãy đều đè vào các đường dây điện và cản trở các tuyến giao thông, gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân. Nguy cơ mất an toàn về điện và trật tự an toàn giao thông ở các điểm có cây lớn đổ, gãy rất cao.
Lực lượng cứu nạn cứu hộ gồm 25 cán bộ chiến sỹ cùng các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH được lệnh lên đường làm nhiệm vụ ngay sau khi cơn dông vừa dứt.
Tại giao lộ đường Trường Chinh và đường Nguyễn Thị Định, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài, một cây lớn bật gốc chăn ngang đầu đường Nguyễn Thị Định và đè lên đường dây điện.
Để xử lý được cây lớn lực lượng cứu hộ phải phối hợp với Điện lực thành phố cắt điện trước khi tổ chức cắt dọn cây. Do cây lớn nhiều cành lá sum suê nên phải nhờ đến xe cẩu chuyên dụng của cơ quan Điện lực đưa cán bộ cứu hộ sử dụng cưa máy lên cao tiến hành cắt dần các cành cây.
Tại đường Bùi Viện, phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài một cây lớn bật gốc chắn ngang đường. Anh Hà Quang Thông, người dân ở đây cho biết đã tự cắt dọn nhưng không dọn hết được, cây lớn quá. Xe cẩu đến cũng không dám cẩu, vì sợ điện chưa cắt. Khi có lực lượng Công an đến hỗ trợ, cây mới được dọn đi.
Nhanh chóng, khẩn trương làm việc để xử lý các cây đổ ngã, đảm bảo an toàn cho người dân.
Sau cơn mưa lớn, ở những địa điểm có cây đổ hoặc có chướng ngại vật gây mất an toàn cho sinh hoạt của người dân cần phải dọn dẹp vẫn có các cán bộ chiến sỹ hối hả làm việc đầy tinh thần trách nhiệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi tổ chức, mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Sáng nay 30/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (gọi tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phía sau mỗi bản tin trên ANTV là những phóng viên cơ sở đang ngày đêm bám địa bàn, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề từ cuộc sống. Họ chính là “mắt xích” quan trọng, giữ cho dòng chảy thông tin luôn thông suốt.
(ANTV) - Iran tiếp tục mở rộng các đòn tấn công trên khắp khu vực Vùng Vịnh, nhằm vào nhiều cơ sở công nghiệp trọng yếu, làm gia tăng căng thẳng và nguy cơ gián đoạn kinh tế.
(ANTV) - Bốn nước gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Pakistan và Ả Rập Xê-út đã đưa ra các đề xuất với Washington liên quan đến giao thông hàng hải và việc mở lại Eo biển Hormuz.
(ANTV) - Australia vừa cùng với Nhật Bản, Singapore và 66 quốc gia thành viên Tổ chức Thương mại thế giới thông qua Hiệp định thương mại điện tử, tạo nền tảng pháp lý để hoạt động thương mại điện tử diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.
(ANTV) - Hơn một triệu người phải rời bỏ nhà cửa, hệ thống y tế và sinh kế bị tê liệt, Liban đang trượt sâu vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa thấy hồi kết, khi xung đột khu vực tiếp tục lan rộng và nhấn chìm đời sống dân thường.
(ANTV) - Paris – kinh đô hoa lệ của nước Pháp không chỉ được biết đến như cái nôi của thời trang thế giới, mà còn gây dấu ấn bởi những mùi hương tinh tế đến từ nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, giữa những chai nước hoa được nhân bản và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, việc sở hữu một chai nước hoa được “may đo” theo phong cách của riêng mình, như một chữ ký mùi hương được lưu giữ theo thời gian đang là xu hướng được giới mộ điệu yêu thích. Giờ đây, ngay giữa lòng thủ đô Paris, Pháp, bạn có thể lưu giữ cho mình ký ức thời gian qua những mùi hương do chính mình thiết kế.
(ANTV) - Hà Nội: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội trong đêm, 1 người tử vong; Hôm nay, xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Đồng Nai: Bắt tạm giam 343 người lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới; Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Đà Nẵng: Triệt phá 2 vụ buôn bán “khí cười” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thay vì tiếng nhạc Bach hay những hội sách sầm uất, thành phố Leipzig (Đức) những ngày này đang trở nên tĩnh lặng với lễ hội trứng Phục sinh truyền thống “Leipziger Eierlei”.