(ANTV) - Cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các tỉnh phía Bắc, trong đó có Cao Bằng. Chỉ riêng tại các điểm sạt lở ở huyện Nguyên Bình, lực lượng chức năng đã tìm thấy 51 thi thể nạn nhân, 14 người bị thương. Không quản ngại khó khăn, vất vả, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Chặng đường hơn 30 cây số từ thị trấn Nguyên Bình vào đến xã Ca Thành có hàng chục điểm sạt lở, có đoạn sạt cả taluy âm và taluy dương, bùn đất còn ướt nhão và trơn trượt. Có nơi vừa thông tuyến đã lại tiếp tục xảy ra sạt lở. Và do khối lượng sạt lở quá lớn nên các lực lượng chức năng cũng mới chỉ khai thông tạm thời, đủ để phục vụ cho công tác cứu hộ, vận chuyển thi thể nạn nhân.
Sáng mùng 9/9, một vụ sạt lở đất thảm khốc đã xảy ra tại khu vực xóm Khuổi Ngọa, xã Ca Thành, vùi lấp một xe 29 chỗ, một xe ô tô con và nhiều xe máy.
Công tác tìm kiếm nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở ở Khuổi Ngọa gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, suối có độ dốc cao, nước chảy xiết, đá lởm chởm, nguy hiểm. Các xe ô tô, xe máy được tìm thấy ở đây đã bị nước, đất đá vò nát, chỉ còn trơ lại một vài bộ phận. Nhiều nạn nhân bị lũ cuốn cách xa hiện trường vụ sạt lở tới vài cây số, có nạn nhân mắc trên cành cây, hốc đá, thi thể không còn nguyên vẹn. Một số người hiện còn chưa xác định được danh tính. Chỉ riêng tại khu vực cầu Nộc Xoa, xã Ca Thành, lực lượng chức năng đã tìm được 5 thi thể nạn nhân.
Hiện trường khu vực cứu hộ lúc nắng gắt lúc đổ mưa, nhưng với tinh thần quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để đưa được các nạn nhân về với gia đình, hàng chục cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn bám suối, đi dần về phía hạ du để tìm kiếm nạn nhân.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.