Thứ Năm, 15/01/2026 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cầu vòm 65 tỷ bắc qua hồ Linh Đàm vắng vẻ, trở thành bãi đỗ xe, điểm tập kết rác

BT

(ANTV) - Những dự án đầu tư tiền tỷ nhưng kém hiệu quả khi đi vào hoạt động không phải là câu chuyện mới. Rất nhiều giải pháp đã được đưa ra bàn thảo để chấn chỉnh sự lãng phí này nhưng đến nay đâu đó vẫn xảy ra. Và câu chuyện về cầu vòm bắc qua hồ Linh Đàm, ở quận Hoàng Mai, thủ đô Hà Nội là một ví dụ. Cầu vòm sắt dành cho xe máy này có tổng mức đầu tư 65 tỉ đồng và đã được đưa vào sử dụng cuối năm 2022. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, nghĩa là 6 tháng sau khi đi vào hoạt động, cây cầu này có rất ít phương tiện qua lại. Mới đây trả lời báo chí về tính hiệu quả của cầu, lãnh đạo sở GTVT Hà Nội lại cho biết công trình được xây dựng nhằm “đi trước đón đầu", phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tương lai. Vậy liệu lý giải này đã thực sự hợp lý.

Đường song hành bên ngoài thì đông phương tiện. Còn cầu vượt dành cho xe máy lại không một bóng xe lưu thông hoặc lâu lâu mới có một, hai xe đi vào. Tưởng chừng vô lý nhưng thực sự, việc này lại đang diễn ra lâu nay tại cây cầu vòm sắt bắc qua hồ Linh Đàm.

Không có người đi, nên lâu nay, đây đã trở thành bãi đỗ xe có mái che đầy lý tưởng, thậm chí thành nơi tập kết rác thải và đồ dùng hư hỏng. Nói về mức độ khả thi của công trình lãnh đạo sở GTVT Hà Nội cho biết bất cứ dự án nào trước khi đi vào xây dựng đều có sự đánh giá rất kỹ của liên ngành, bắt đầu từ khảo sát nhu cầu lưu lượng giao thông và đều đặt ra hiệu quả khai thác lâu dài, để đón đầu phục vụ nhu cầu tương lai. Tuy nhiên theo người dân câu trả lời này lại chưa thực sự thỏa đáng, khi công trình cứ bỏ không thời gian dài.

Còn theo các chuyên gia, thì việc đưa 1 công trình giao thông vào mạng lưới đòi hỏi các phương án tổ chức giao thông mới phù hợp. Nếu không, dù có thiếu hạ tầng đi nữa, thì các công trình này cũng sẽ không phát huy được hiệu quả như mong muốn. TS Khương Kim Tạo – Chuyên gia giao thông đánh giá, cần khảo sát thực tế hiện trạng, và định hướng phát triển tương lai ở các công trình chúng ta đã triển khai rồi được hiệu quả hơn trong thời gian tới, thông qua quy hoạch, tổ chức và hướng dẫn giao thông để làm sao chúng ta khai thác tốt nhất các công trình giao thông mà chúng ta đã triển khai trong thời gian qua.

Chưa biết trong tương lai nào thì cây cầu này sẽ thực sự đem lại hiệu quả như mục đích ban đầu mà nó được xây dựng là giảm bớt ùn tắc giao thông cho khu vực Linh Đàm và trục đường vành đai 3. Thế nhưng rõ ràng là hiện nay nhu cầu đi lại qua cầu của người dân rất thấp, còn công trình thì ngày một xuống cấp, nhếch nhác theo thời gian.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Xem thêm