Thứ Sáu, 01/12/2023 23:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chăm lo cuộc sống cho người dân

(ANTV) - Cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về cộng đồng, góp phần chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Người dân trên địa bàn ấp Xẻo Dừng, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu hôm nay rất vui mừng khi 2 bờ kênh 14 được nối liền bởi cây cầu do Cụm thi đua Khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu xây dựng được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Từ nay, những chuyến xe sẽ được thông suốt, người dân đi lại thuận tiện, an toàn, giao thương hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, cuộc sống của người dân rồi đây sẽ được ấm no, hạnh phúc hơn.

Còn đối với gia đình anh Huỳnh Đăng Khoa, ngụ ấp Xẻo Gừa, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân thì mùa mưa năm nay gia đình anh sẽ không còn lo cảnh bị dột như những năm trước. Là cán bộ của địa phương, luôn hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự của xóm, ấp, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình anh Khoa cũng còn gặp nhiều khó khăn.

Biết được điều này, Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã vận động hỗ trợ tiền để anh Khoa xây dựng 1 căn nhà mới, khang trang, ấm áp, giúp anh an tâm hơn trong cuộc sống, cũng như trong công việc của mình.

Không chỉ gia đình anh Khoa và bà con nhân dân ấp 14, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân mà hàng ngàn người dân trên địa bàn tỉnh đã và đang nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa của mình, cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung đã tô thắm thêm truyền thống quý báu của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm vải Text-Future 2023

Tại TP. HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các hiệp hội may mặc, vải sợi, tái chế vừa khai mạc diễn đàn triển lãm Text-Future Thu Đông. Lần này, chủ đề chính xoay quanh xu hướng chất liệu tái chế, hướng đến vận hành sản xuất tuần hoàn.

Triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture Việt Nam mùa Thu Đông 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng bao gồm ngành hàng dệt may và công nghệ - giải pháp phát triển bền vững. Bên cạnh giới thiệu chất liệu và công nghệ dệt may tái chế; không gian còn dành cho các doanh nghiệp tin học mang lại quy trình vận hành tránh lãng phí, thân thiện với môi trường. 

Thống kê của Tổng cục Hải quan, lũy kế 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy đối mặt với thách thức kinh tế nhưng tăng trưởng xanh là xu thế bắt buộc với các doanh nghiệp dệt may, đặc biệt khi các thị trường khó tính như EU, Nhật Bản đang siết chặt các yêu cầu về phát thải và chất liệu thân thiện môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm