Thứ Sáu, 21/06/2024 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chăm lo cuộc sống cho người dân

(ANTV) - Cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng về cộng đồng, góp phần chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Người dân trên địa bàn ấp Xẻo Dừng, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu hôm nay rất vui mừng khi 2 bờ kênh 14 được nối liền bởi cây cầu do Cụm thi đua Khối xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu xây dựng được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Từ nay, những chuyến xe sẽ được thông suốt, người dân đi lại thuận tiện, an toàn, giao thương hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, cuộc sống của người dân rồi đây sẽ được ấm no, hạnh phúc hơn.

Còn đối với gia đình anh Huỳnh Đăng Khoa, ngụ ấp Xẻo Gừa, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân thì mùa mưa năm nay gia đình anh sẽ không còn lo cảnh bị dột như những năm trước. Là cán bộ của địa phương, luôn hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự của xóm, ấp, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình anh Khoa cũng còn gặp nhiều khó khăn.

Biết được điều này, Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã vận động hỗ trợ tiền để anh Khoa xây dựng 1 căn nhà mới, khang trang, ấm áp, giúp anh an tâm hơn trong cuộc sống, cũng như trong công việc của mình.

Không chỉ gia đình anh Khoa và bà con nhân dân ấp 14, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân mà hàng ngàn người dân trên địa bàn tỉnh đã và đang nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa của mình, cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua Khối Xây dựng lực lượng nói riêng, Công an tỉnh Bạc Liêu nói chung đã tô thắm thêm truyền thống quý báu của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho cuộc sống của người dân.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm vải Text-Future 2023

Tại TP. HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các hiệp hội may mặc, vải sợi, tái chế vừa khai mạc diễn đàn triển lãm Text-Future Thu Đông. Lần này, chủ đề chính xoay quanh xu hướng chất liệu tái chế, hướng đến vận hành sản xuất tuần hoàn.

Triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture Việt Nam mùa Thu Đông 2023 quy tụ hơn 100 gian hàng bao gồm ngành hàng dệt may và công nghệ - giải pháp phát triển bền vững. Bên cạnh giới thiệu chất liệu và công nghệ dệt may tái chế; không gian còn dành cho các doanh nghiệp tin học mang lại quy trình vận hành tránh lãng phí, thân thiện với môi trường. 

Thống kê của Tổng cục Hải quan, lũy kế 8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy đối mặt với thách thức kinh tế nhưng tăng trưởng xanh là xu thế bắt buộc với các doanh nghiệp dệt may, đặc biệt khi các thị trường khó tính như EU, Nhật Bản đang siết chặt các yêu cầu về phát thải và chất liệu thân thiện môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Hàng loạt dự án BOT và BT tại TP. HCM vẫn chưa thể tái khởi động vì còn nhiều vướng mắc chưa thể tháo gỡ. Đây đều là những công trình tạo động lực phát triển cho Thành phố, nhưng vì nhiều lý do như cơ chế, năng lực của nhà thầu khiến cho việc tái khởi động dự án gặp rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Bảo đảm an ninh kinh tế là vấn đề luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và lực lượng công an được giao nhiệm vụ làm nòng cốt trong quá trình này. Hiện nay, nhiệm vụ bảo đảm an ninh kinh tế đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp phù hợp để độc lập, chủ quyền và lợi ích kinh tế quốc gia được giữ vững, các nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế sớm được nhận diện và ứng phó hiệu quả.

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) - Trong 2 ngày 19 và 20/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón đoàn khách quốc tế sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các biện phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. Cùng với đó là các biện pháp đảm bảo an ninh nghiêm ngặt tại các khu vực diễn ra các sự kiện trong chuyến thăm lần này.

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, các nhà lãnh đạo của khối này sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu ở Brussels, Bỉ vào ngày 27 và 28/6 để hoàn thiện và thông qua chương trình nghị sự chiến lược. Quốc phòng và khả năng cạnh tranh sẽ là trọng tâm của Liên Minh châu Âu (EU) trong giai đoạn tới.

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương tại thành phố Mecca, Ả Rập Xê Út trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Lễ hành hương này kéo dài nhiều ngày, với các hoạt động chủ yếu tổ chức ngoài trời, trong khi nhiều người hành hương tuổi cao và ốm yếu. Các số liệu từ các nước có người tham gia hành hương cho thấy trên 900 người đã tử vong, trong khi hàng nghìn người được thông báo mất tích.

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) -Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác 363 - Công an quận 1 phát hiện một trường hợp người nước ngoài có hành vi vẽ bậy tại trước cửa nhà số 114 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 nên đã mời về trụ sở Công an phường để làm việc.

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm xây dựng và trưởng thành, báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh của cách mạng, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng. Những văn bản hướng dẫn chi tiết thuộc thẩm quyền địa phương thì phải đảm bảo tiến độ, tránh phát sinh điểm nghẽn, khoảng trống, tranh chấp có thể xảy ra, đây là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Xem thêm