(ANTV) - Trong suốt 3 năm qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, cuộc sống của người lao động khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi vậy việc nỗ lực đảm bảo an sinh cho người lao động chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hưởng ứng lễ kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, phát động “Tháng Công nhân ” và "Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023", Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đảm bảo an sinh cho người lao động.
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2023, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức phát thuốc miễn phí cho hơn một ngàn người người lao động đang làm việc tại Bộ Công an. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ cho người lao động yên tâm công tác.
Trong suốt thời gian qua, Công đoàn Công an nhân dân đã thực hiện rất nhiều hoạt động để tri ân người lao động. Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn Công an nhân dân hỗ trợ thăm hỏi 2.500 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.cũng đã đề xuất với các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về chế độ chính sách thưởng Tết cho đoàn viên. Tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, phương tiện để đưa đón đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê ăn Tết.
Bên cạnh đó, trong chương trình Ngày hội cảm ơn người lao động, hội chợ 0 đồng được mở ra cùng với đó là rất nhiều suất quà được trao tặng cho các Công đoàn viên Công an nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
Hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động đã tạo sự yên tâm, phấn khởi trong đoàn viên Công đoàn khi tham gia tổ chức, góp phần lan toả hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.
(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Oman, ông Badr Albusaidi, ngày 14/6 thông báo vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran, dự kiến diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Muscat, sẽ không được tổ chức. Oman là nước trung gian trong tiến trình này.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.
(ANTV) - Sáng ngày 14/6, một vụ sạt lở đã xảy ra tại tuyến đê sông Sài Gòn, đoạn qua ấp 3, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), đe dọa trực tiếp đến an toàn của 4 hộ dân sinh sống ven sông và gây gián đoạn tạm thời tuyến giao thông đường bộ khu vực.
(ANTV) - Chiều 14/6, đồng chí Hoàng Văn Bé - Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà và đồng đội đã kịp thời cứu thành công 1 thiếu niên sắp bị đuối nước ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) -Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị đã làm việc với những người liên quan, trong vụ tài xế phóng xe bỏ đi sau va chạm giao thông bất chấp người đàn ông đang bám trên nắp capo.