(ANTV) - Ngoài việc chèn ép, gian lận cước của một số hãng taxi, Truyền hình CAND cũng ghi nhận hoạt động chèo kéo khách của các nhà xe dịch vụ vận tải ở khu vực làn D của nhà để xe Công ty Cổ phần đầu tư TCP, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất khiến hành khách bức xúc.
Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất hiện có khoảng 2.619 xe taxi của các hãng như: Vinasun, Mai Linh, Vina, Saigontourist và khoảng 3.000 ô tô của các hãng xe hợp đồng gồm: SASCO, SATSCO, Sóng Việt, ACV Unico, Avigo...hoạt động trong khu vực sân bay.
Theo phương án phân luồng, thì xe của các hãng hợp đồng dịch vụ sẽ được đón khách ở làn D, thuộc quản lý của nhà để xe TCP. Điều này sẽ giảm tình trạng chờ đợi lâu khi khách ra vào sân bay tăng cao vì được điều hành linh hoạt theo lượng ô tô ra vào. Tuy nhiên, việc đậu xe ngoài bãi đệm được cho là tồn tại một số bất cập.
Riêng đối với các hãng xe công nghệ sẽ được đón khách ở làn D1, thuận tiện hơn cho người dân. Làn D1 nằm phía trong nhà xe TCP, song song với các làn xe khác trước ga quốc nội, với đầy đủ cơ sở hạ tầng, được bố trí sẵn hệ thống biển báo, cabin soát vé.... Trước đây, làn D1 chưa khai thác mà bổ trợ cho làn D - nơi đang tổ chức để taxi, ôtô ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với sân bay vào đón khách.
Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng chèo kéo tại khu vực làn D và các nhà xe hợp đồng sẽ chạy theo hình thức khoán giá, ép giá nếu hành khách không muốn chờ đợi lâu. Còn taxi truyền thống thì phải đợi xếp tài để vào khu vực đón khách ở làn C, khó cạnh tranh với các hãng xe công nghệ, nên khách đi chặng đường ngắn thường sẽ bị tài xế taxi từ chối với lý do tiền cước không đủ tiền xăng.
Thời gian qua, tình trạng "bát nháo" xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất đã làm mất mỹ quan đô thị, tạo hình ảnh không đẹp khi hành khách đến TP. Hồ Chí Minh. Điều này càng làm "xấu" đi tình hình an ninh trật tự tại khu vực, nhất là tại khu vực đón trả khách tại nhà ga quốc nội.
Người dân và các chuyên gia đề nghị phải kiểm tra đồng loạt các hãng taxi và quy trách nhiệm cụ thể cho từng người, từng đơn vị, cơ quan quản lý thì mới mong tình trạng taxi “chặt chém” không còn tái diễn.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf ngày 18/4 tuyên bố các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington đã đạt được một số tiến triển, song hai bên vẫn còn rất xa một thỏa thuận cuối cùng.
(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.
(ANTV) - Theo Cục Hải quan, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong quý I/2026 tăng 21% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh sự phục hồi rõ nét của nhu cầu vận tải và sản xuất.
(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Hôm nay, các cử tri Bulgaria đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội. Đây là cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn lần thứ 8 trong vòng 5 năm qua tại nước này.
(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng 19/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên đường Tô Ngọc Vân, phường Cam Ly - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.