Chủ Nhật, 19/10/2025 16:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Chia sẻ yêu thương - Vì trẻ em đến trường"

(ANTV) - Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương - Vì trẻ em đến trường”. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Những ánh mắt rạng rỡ, những nụ cười hồn nhiên của các em học sinh, đó là những ấn tượng đẹp đối với các chiến sỹ công an trong chuyến hành trình chia sẻ yêu thương tại huyện Dương Minh Châu. nhiều em học sinh vẫn chưa có đủ quần áo, cặp sách, đồ dùng học tập, hằng ngày phải đi bộ nhiều km để đến trường.

Để giúp đỡ, chia sẻ với các em, chương trình đã trao 3 suất học bổng và tặng 10 chiếc xe đạp mới cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc xe đạp này không chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn như là những cánh cửa mở ra cơ hội học tập và khám phá thế giới rộng lớn cho các em.

Ngoài những món quà là phương tiện đến trường, Công an TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng cho các em học sinh nghèo 350 phần quà gồm ba lô và những dụng cụ học tập cần thiết. Đồng hành cùng chương trình, các mạnh thường quân tại TP. HCM cũng trao tặng 5.000 quyển vở cho các em học sinh của 10 trường học trên địa bàn. Những món quà này giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho năm học mới, khuyến khích, động viên các em cố gắng vươn lên. Mỗi cây bút, mỗi quyển vở không chỉ phục vụ tốt cho việc học tập mà còn thể hiện sự chăm sóc và quan tâm từ các chiến sỹ Công an thành phố.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thì hoạt động an sinh xã hội cũng là một nhiệm vụ được Đảng ủy, lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh xác định là trọng tâm, thường xuyên và liên tục. Trong đó Chương trình "Tiếp bước đến trường - Chia sẻ yêu thương" là hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa Công an TP. HCM và Công an tỉnh Tây Ninh, cũng như hướng về cơ sở, chia sẻ yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”.

Hoạt động thiện nguyện đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với cộng đồng, tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/10/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Bắt đối tượng tạt xăng đuổi giết người; Nghệ An: Bắt hàng chục đối tượng gây rối trật tự; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp xe máy; TP Hồ Chí Minh: Xử lý 2 tài xế điều khiển xe ô tô chèn ép nhau; Xử lý 1.294 trường hợp vi phạm nồng độ cồn - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Ấn Độ sẵn sàng cho lễ hội ánh sáng Diwali

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tình nguyện viên đã dùng đèn dầu thắp sáng lối lên Đài tưởng niệm Cổng Ấn Độ ở New Delhi, vào tối qua, mở đầu cho lễ hội ánh sáng Diwali. Lễ hội biểu trưng cho chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối và kỷ niệm sự trở về của thần Rama sau khi đánh bại quỷ vương Ravana.

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Cần giữ bình tĩnh sau vô lăng

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngày nay, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể trở thành “phóng viên hiện trường”. Không khó để bắt gặp những clip, video ghi lại các vụ va chạm giao thông được chia sẻ trên không gian mạng.

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Hungary bảo đảm an toàn cho hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Budapest sẽ bảo đảm Tổng thống Nga Vladimir Putin được phép nhập cảnh, tham dự và rời khỏi Hungary một cách an toàn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại thủ đô Budapest trong vài tuần tới.

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng lòng dân là một

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Chim cánh cụt châu Phi trước nguy cơ tuyệt chủng

Thế giới 19/10/2025

(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Thủ tướng yêu cầu giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật

Chính trị 19/10/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:

Xem thêm