Chủ Nhật, 26/04/2026 04:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ công an 28 lần hiến máu cứu người

(ANTV) - “Hạnh phúc và ấm áp khi những giọt máu quý giá của mình đã cứu sống được nhiều người bệnh” – Đó là tâm sự của người chiến sĩ CAND đã 28 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ thế, anh còn là tấm gương lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người cho những người thân trong gia đình và đồng đội. Để giờ đây, anh trở thành địa chỉ tin cậy của các bệnh viện khi cần máu gấp.

 Đã 28 lần anh Phạm Văn Hiếu tham gia hiến máu cứu người. Bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2017 đến nay, anh Hiếu đã trở thành đầu mối quen thuộc của nhiều bệnh viện. Bất cứ khi nào có trường hợp cần máu, chỉ cần mình đủ điều kiện, anh đều sẵn sàng cho đi.

Sấp giấy chứng nhận hiến máu được anh giữ gìn cẩn thận cứ thế dày lên theo năm tháng. Nó là gia tài vô giá đối với anh. Bởi mỗi lần cho đi là một lần anh biết được mình đã cứu thêm được một người.

Không chỉ riêng bản thân tham gia hiến máu, thiếu tá Phạm Văn Hiếu còn tích cực vận động gia đình, người thân, đồng đội cùng cho đi những giọt máu nóng để cứu người khi hoạn nạn. Bố, mẹ cùng anh, chị, em trong gia đình anh Hiếu đã hiến máu được 55 lần. Trong đó có em trai là Đại úy Phạm Văn Hà, hiện đang công tác tại Công an xã Hòa Khương cũng đã trên 20 lần hiến máu.

Không chỉ là một công dân, anh Hiếu và cả anh Hà còn là một người chiến sĩ CAND. Họ luôn ý thức được trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”. Hiến máu cứu người cũng là một cách để họ sống và làm việc hết mình vì nhân dân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm