Thứ Tư, 08/04/2026 23:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chiến sĩ công an 28 lần hiến máu cứu người

(ANTV) - “Hạnh phúc và ấm áp khi những giọt máu quý giá của mình đã cứu sống được nhiều người bệnh” – Đó là tâm sự của người chiến sĩ CAND đã 28 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ thế, anh còn là tấm gương lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người cho những người thân trong gia đình và đồng đội. Để giờ đây, anh trở thành địa chỉ tin cậy của các bệnh viện khi cần máu gấp.

 Đã 28 lần anh Phạm Văn Hiếu tham gia hiến máu cứu người. Bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2017 đến nay, anh Hiếu đã trở thành đầu mối quen thuộc của nhiều bệnh viện. Bất cứ khi nào có trường hợp cần máu, chỉ cần mình đủ điều kiện, anh đều sẵn sàng cho đi.

Sấp giấy chứng nhận hiến máu được anh giữ gìn cẩn thận cứ thế dày lên theo năm tháng. Nó là gia tài vô giá đối với anh. Bởi mỗi lần cho đi là một lần anh biết được mình đã cứu thêm được một người.

Không chỉ riêng bản thân tham gia hiến máu, thiếu tá Phạm Văn Hiếu còn tích cực vận động gia đình, người thân, đồng đội cùng cho đi những giọt máu nóng để cứu người khi hoạn nạn. Bố, mẹ cùng anh, chị, em trong gia đình anh Hiếu đã hiến máu được 55 lần. Trong đó có em trai là Đại úy Phạm Văn Hà, hiện đang công tác tại Công an xã Hòa Khương cũng đã trên 20 lần hiến máu.

Không chỉ là một công dân, anh Hiếu và cả anh Hà còn là một người chiến sĩ CAND. Họ luôn ý thức được trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ”. Hiến máu cứu người cũng là một cách để họ sống và làm việc hết mình vì nhân dân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá xăng dầu cùng giảm

Giá xăng dầu cùng giảm

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 8/4, Liên Bộ Tài chính – Công Thương tiến hành điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm, có loại giảm đến gần 2.000 đồng/lít.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ phối hợp Sở Y tế vừa khai mạc triển lãm Chăm sóc sức khỏe thông minh - Smart Healthcare 2026; hội tụ hơn 70 giải pháp công nghệ và dịch vụ tiên tiến phục vụ chăm sóc sức khỏe chủ động. Không gian Smart Healthcare cũng mở ra cơ hội cho những đơn vị khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực y tế tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng.

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Hà Tĩnh xúc tiến liên kết du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực mở rộng không gian phát triển thông qua việc kết nối với các thị trường lớn. Vừa qua, tại TP HCM, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với các tỉnh Đông Nam Bộ năm 2026. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm khai thác tối đa dư địa khách du lịch từ đầu tàu kinh tế phía Nam.

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Quý I/2026: Xuất khẩu là điểm sáng của nền kinh tế

Kinh tế 08/04/2026

(ANTV) - Quý 1 năm 2026 khép lại với một tín hiệu đầy tích cực: tăng trưởng kinh tế đạt gần 8% – mức cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, kết quả này không chỉ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, mà còn phản ánh sức bật đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Ngày 8/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16 đã phê chuẩn bổ nhiệm Đại tướng Lương Tam Quang giữ chức Bộ trưởng Bộ Công an, nhiệm kỳ 2026-2031. Truyền hình Công an nhân dân xin trân trọng giới thiệu tóm tắt tiểu sử Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ và công bố Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng các Nghị định

Chính trị 08/04/2026

(ANTV) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng tổ soạn thảo 3 Nghị định đã chủ trì cuộc họp Tổ lần thứ nhất về xây dựng nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của luật dẫn độ; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết 1 số điều của Luật dẫn độ; Luật chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù và Nghị định của Chính phủ quy định về chi phí thực hiện và kinh phí bảo đảm công tác dẫn độ, công tác chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù, công tác tương trợ tư pháp về hình sự.

Xem thêm