Thứ Tư, 07/01/2026 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chính thức sử dụng VNeID với khách làm thủ tục đi máy bay

(ANTV) - Từ ngày 2/8 nếu hành khách có quên tất cả các loại giấy tờ trên thì vẫn có thể làm thủ tục tại sân bay chỉ bằng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng VNeID… Vậy cụ thể việc sử dụng VNeID để làm thủ tục ở sân bay như thế nào?

Theo quy định của nghị định 59 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, hiện cán bộ, người dân, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin.

Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VN-eID, cùng với tài khoản định danh điện tử, giờ đã trở nên quen thuộc với mỗi người.

Thay vì ra đường phải mang theo nhiều loại giấy tờ thì nay, chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh, có ứng dụng VN-eiD, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn.

Sau hai tháng thí điểm, từ ngày 2/8, tất cả các cảng hàng không trên cả nước đã chính thức triển khai tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) với khách khi làm thủ tục để đi máy bay.

Bệnh cạnh những vướng mắc liên quan đến vấn đề thao tác của hành khách qua quá trình triển khai vấn đề liên quan đến tính kết nối cũng cần được quan tâm, khi trên thực tế ngay tại các sân bay lớn, có thời điểm do số lượng truy cập đông nên khách hàng không thể truy cập tài khoản VNeID dẫn tới gian làm thủ tục kéo dài hơn…

Bên cạnh đó là việc hiển thị thông tin có thể thiếu đi một phần so với thông tin hiển thị trên thẻ lên tàu bay của hành khách lại đòi hỏi thêm thời gian xác minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm