Thứ Hai, 17/06/2024 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID cho tăng ni, phật tử

(ANTV) - Ngày 15/7, tại Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID cho các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

170 Tăng Ni, Phật tử được hướng dẫn tải ứng dụng, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và thu nhận hồ sơ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, tích hợp dữ liệu, một số giấy tờ tùy thân, nhanh chóng, thuận lợi. Theo đó, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…

Người sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ được bảo mật thông tin, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong thực hiện các giao dịch hành chính; giảm thiểu tối đa việc mang theo các giấy tờ khi giao dịch dân sự, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tra cứu thông tin về cư trú của công dân…

Hoạt động nhằm lan toả ứng dụng tài khoản định danh điện tử trong toàn thể Giáo hội và cộng đồng Phật tử, góp phần cùng lực lượng Công an tăng cường đổi mới công tác quản lý hành chính, xây dựng Giáo hội và xã hội phát triển trên nền tảng số văn minh.

Hậu Giang: Nỗ lực thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn 2030 của Chính phủ (gọi tắt là đề án 06), những ngày qua Công an tỉnh Hậu Giang đã huy động lực lượng từ tỉnh đến cơ sở triển khai nhiều cách làm để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cũng như hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Không hàng hóa, cũng không trang trí quá nổi bật, gian hàng của Công an tỉnh Hậu Giang tại Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang luôn thu hút nhiều khách tham quan.

Ngoài tham gia trò chơi có thưởng, khách tham quan còn được tư vấn, hướng dẫn đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức 2 và tích hợp các giấy tờ cũng như thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Trường hợp công dân chưa có tài khoản định danh điện tử mức độ 1, sẽ được cán bộ hướng dẫn việc tải ứng dụng và cài đặt sau đó nâng tài khoản lên mức độ 2.

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7, cán bộ trực gian hàng sẽ thu nhận đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 cho tất cả khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

 Việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến còn được các tổ lưu động công an cấp huyện và tổ đề án 06 cấp xã triển khai đến tận xóm, ấp, trường học, cơ quan, doanh nghiệp và từng hộ dân.

Đẩy nhanh tiến độ thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Công an tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với ban ngành, đoàn thể huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện trên toàn địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang cấp trên 328 ngàn tài khoản định danh điện tử, kích hoạt hơn 93 ngàn trường hợp, đạt tỷ lệ 23%.

Đặc biệt, trong một tuần trở lại đây, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh thu nhận hơn 2000 trường hơp đăng ký tài khoản định danh điện tử. Những kết quả ban đầu còn khá khiêm tốn nhưng với những nổ lực lực lượng công an và sự đồng lòng của người dân là tiền đề quan trọng để Hậu Giang thực hiện thắng lợi Đề án 06 theo kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm