(ANTV) - Ngày 15/7, tại Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID cho các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.
170 Tăng Ni, Phật tử được hướng dẫn tải ứng dụng, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và thu nhận hồ sơ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, tích hợp dữ liệu, một số giấy tờ tùy thân, nhanh chóng, thuận lợi. Theo đó, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với thẻ Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế…
Người sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 sẽ được bảo mật thông tin, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong thực hiện các giao dịch hành chính; giảm thiểu tối đa việc mang theo các giấy tờ khi giao dịch dân sự, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tra cứu thông tin về cư trú của công dân…
Hoạt động nhằm lan toả ứng dụng tài khoản định danh điện tử trong toàn thể Giáo hội và cộng đồng Phật tử, góp phần cùng lực lượng Công an tăng cường đổi mới công tác quản lý hành chính, xây dựng Giáo hội và xã hội phát triển trên nền tảng số văn minh.
Hậu Giang: Nỗ lực thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn 2030 của Chính phủ (gọi tắt là đề án 06), những ngày qua Công an tỉnh Hậu Giang đã huy động lực lượng từ tỉnh đến cơ sở triển khai nhiều cách làm để đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cũng như hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Không hàng hóa, cũng không trang trí quá nổi bật, gian hàng của Công an tỉnh Hậu Giang tại Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang luôn thu hút nhiều khách tham quan.
Ngoài tham gia trò chơi có thưởng, khách tham quan còn được tư vấn, hướng dẫn đăng ký, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức 2 và tích hợp các giấy tờ cũng như thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Trường hợp công dân chưa có tài khoản định danh điện tử mức độ 1, sẽ được cán bộ hướng dẫn việc tải ứng dụng và cài đặt sau đó nâng tài khoản lên mức độ 2.
Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 7, cán bộ trực gian hàng sẽ thu nhận đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2 cho tất cả khách tham quan trong và ngoài tỉnh.
Việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến còn được các tổ lưu động công an cấp huyện và tổ đề án 06 cấp xã triển khai đến tận xóm, ấp, trường học, cơ quan, doanh nghiệp và từng hộ dân.
Đẩy nhanh tiến độ thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Công an tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với ban ngành, đoàn thể huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện trên toàn địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang cấp trên 328 ngàn tài khoản định danh điện tử, kích hoạt hơn 93 ngàn trường hợp, đạt tỷ lệ 23%.
Đặc biệt, trong một tuần trở lại đây, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh thu nhận hơn 2000 trường hơp đăng ký tài khoản định danh điện tử. Những kết quả ban đầu còn khá khiêm tốn nhưng với những nổ lực lực lượng công an và sự đồng lòng của người dân là tiền đề quan trọng để Hậu Giang thực hiện thắng lợi Đề án 06 theo kế hoạch.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.