Thứ Sáu, 19/07/2024 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động chữa cháy hiệu quả tại làng nghề

(ANTV) - Hầu như năm nào, TP Hà Nội cũng xảy ra cháy tại các làng nghề. Đặc biệt khi bước vào giai đoạn nắng nóng như hiện nay, nguy cơ cháy nổ càng tăng cao. Bởi vậy, việc duy trì hiệu quả các tổ liên gia an toàn PCCC, để người dân có thể xử lý các đám cháy ngay từ lúc mới phát sinh là biện pháp quan trọng đang được lực lượng công an cơ sở duy trì, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, đã có tới gần 44 vụ cháy xảy ra. Trong đó, có 1 vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện khiến 3 người tử vong. Qua rà soát, lực lượng công an cũng đã kịp thời chỉ ra những tồn tại, nguy cơ cháy tại từng cơ sở và yêu cầu khắc phục ngay.

Không hề lúng túng, chỉ trong khoảng thời gian 1 phút, việc báo cháy, phá khóa, cứu người bị nạn và cứu tài sản ra khỏi đám cháy đã được các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC ở một số địa bàn huyện Hoài Đức, TP Hà Nội thực hiện thành thục. Những tình huống như thế này, thường xuyên được lực lượng công an hướng dẫn, huấn luyện cho người dân. Bởi vậy, rất nhiều vụ cháy trong khu dân cư đã được Tổ liên gia xử lý ngay từ lúc ban đầu.

Những hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cung đang được tổ chức đồng loạt trên địa bàn cả nước, lan tỏa từ cấp cơ sở, trở thành ngày hội lớn trong khu dân cư tạo khí thế sôi nổi, khuyến khích người dân phát huy vai trò trong công tác PCCC.

Hà Nội hiện tập trung hơn 1.300 làng nghề, trong đó có hơn 400 làng nghề truyền thống. Trong khi các điều kiện cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn và nguồn nước phục vụ chữa cháy còn bất cập khiến cho công tác chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC gặp nhiều khó khăn thì việc huy động tối đa lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy càng quan trọng và ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồng loạt tấn công nhóm tổ chức cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn

Đồng loạt tấn công nhóm tổ chức cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô lớn

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Lực lượng phối hợp vừa đấu tranh chuyên án đánh bạc và tổ chức đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức cá độ bóng đá, tạm giữ 7 đối tượng và xác định số tiền các đối tượng đã đánh bạc là hơn 22 tỷ đồng.

Bộ Công an Việt Nam tích cực tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu

Bộ Công an Việt Nam tích cực tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - “Chủ trương nhất quán của Việt Nam trong việc ủng hộ vai trò trung tâm của LHQ trong hệ thống quản trị toàn cầu, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, trật tự thế giới dựa trên pháp luật quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc (LHQ), hợp tác quốc tế trong giải quyết các vấn đề toàn cầu, góp phần duy trì hòa bình và an ninh quốc tế – Đó là khẳng định của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Pauline Tamesis, diễn ra vào chiều 18/7, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Ngày 18/7, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn công tác liên ngành Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Vũng Tàu về việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).

Nga nhận định về cơ hội đối thoại với Mỹ

Nga nhận định về cơ hội đối thoại với Mỹ

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Nga sẵn sàng hợp tác với bất kỳ nhà lãnh đạo Mỹ nào được cử tri nước này bầu ra, cũng như sẵn sàng đối thoại công bằng và tôn trọng lẫn nhau giữa 2 nước. Tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định trong cuộc họp báo mới đây tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ).

 Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic

Pháp siết chặt an ninh trước thềm Olympic

Thế giới 19/07/2024

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ Thế vận hội mùa hè sẽ bắt đầu tại thủ đô Paris. Nước Pháp đang chạy nước rút trong công tác chuẩn bị, trong đó quân đội Pháp đang tăng cường an ninh cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới.

Bắt cặp đôi liên tiếp gây án cướp giật lúc nửa đêm

Bắt cặp đôi liên tiếp gây án cướp giật lúc nửa đêm

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Công an Quận 1, TPHCM vừa truy xét, khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản táo tợn trên địa bàn. Đáng nói các đối tượng phạm tội tuổi đời còn rất trẻ nhưng tính chất gây án chuyên nghiệp, trong thời gian 30 phút đã liên tục di chuyển và thực hiện hai vụ cướp giật trên địa bàn Quận 1 và TP.Thủ Đức.

Xem thêm