Thứ Tư, 14/01/2026 04:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chủ động phòng chống tội phạm mua bán người

(ANTV) - Với mục tiêu phòng ngừa từ sớm, từ xa, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường tổ chức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người trên toàn địa bàn. Tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Hàng trăm sinh viên và người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy đã được tiếp cận thông tin thông qua Lễ hưởng ứng ngày thế giời phòng, chống mua bán người do Ban Chỉ đạo 138 quận Cầu Giấy tổ chức.

Từ đó, người dân có thể nhận biết âm mưu, phương thức thủ đoạn, tác hại của tội phạm mua bán người, cũng như có biện pháp hỗ trợ hiệu quả cho nạn nhân bị mua bán hòa nhập cộng đồng.

Với phương châm phòng ngừa là chính, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn huyện Ba Vì cũng đã có những hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức  tuyên truyền tới tận nhà dân, phát tờ rơi nhằm nâng cao ý thức người dân chủ động phòng chống tội phạm mua bán người.

Hiện nay, mua bán người diễn ra dưới nhiều hình thức như đưa người đi lao động nước ngoài, môi giới kết hôn với người nước ngoài, cho nhận con nuôi, bắt cóc,... Đối tượng mà bọn tội phạm mua bán người nhằm đến chủ yếu là phụ nữ, trẻ em. Đặc biệt các đối tượng nhắm tới địa bàn miền núi, trình độ văn hóa người dân còn thấp, hoàn cảnh gia đình khó khăn để dụ dỗ, lôi kéo.

Hà Nội được xem là một trong những địa bàn trung chuyển của các loại tội phạm trong đó có tội phạm mua bán người. Vì vậy, ngoài công tác đấu tranh của lực lượng Công an, mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm