Thứ Năm, 15/01/2026 01:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chữa thành công người đàn ông bị mù mắt

(ANTV) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết lần đầu tiên khoa Tai Mũi họng bệnh viện này điều trị thành công, lấy lại thị lực cho một bệnh nhân bị mù mắt do biến chứng viêm xoang.

Bệnh nhân nam 62 tuổi, ở Tây Ninh, nhập viện trong tình trạng rối loạn huyết động, nôn ói nhiều; có tiền căn tiểu đường, viêm phế quản, tăng huyết áp. Sau khi nhập viện khoảng 10 giờ, bệnh nhân bắt đầu có hiện tượng mờ 2 mắt, diễn tiến mù hoàn toàn.

Từ kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm đa xoang biến chứng mắt. Bệnh nhân sau đó được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng đông, corticoid liều cao.

Đối với nhóm người bệnh này, tình trạng nhiễm trùng có thể tăng nặng hơn so với người bình thường. Điều này dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như mù mắt, xuất huyết não, nhồi máu não, thậm chí tử vong. Tỷ lệ lấy lại thị lực ở bệnh nhân mù mắt do biến chứng viêm xoang là rất thấp. Hầu hết người bệnh sau khi điều trị chỉ có thể thấy lờ mờ hoặc mù hoàn toàn. Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân viêm xoang mắc một số bệnh nền gây suy giảm miễn dịch, đặc biệt là đái tháo đường, cần có lối sống lành mạnh, đi khám thường xuyên và theo dõi đường huyết ở mức ổn định.

Ngoài ra, khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường như sưng mắt, đau mắt, đặc biệt là giảm thị lực, người bệnh cần đi khám sớm để có hướng điều trị thích hợp và kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm