Thứ Năm, 18/12/2025 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo tại Sóc Trăng

(ANTV) - Nhằm sẻ chia, giúp đỡ người nghèo, trẻ em người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025. Công Đoàn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo tới người nghèo, người yếu thế trên địa bàn tỉnh với phương châm không để ai thiếu Tết.

Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi do Trung ương hội phụ nữ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phát động các cấp Hội chung tay thực hiện bằng những việc làm cụ thể. Nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu em Lâm Ngọc Giàu 4 tuổi. Em là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi từ khi em còn bé, cha bị lừa bán đi campuchia. Em sống cùng bà nội hoàn cảnh rất khó khăn.

Hướng về người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025. Công đoàn công an tỉnh cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: chương trình “Cùng gia đình đoàn viên công đoàn trong Công an nhân dân vui đón Tết”, “Gian hàng quần áo 0 đồng” hay như Chương trình phúc lợi “Con nuôi Công đoàn”.

Đến nay, Công đoàn Công an tỉnh và 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc đã nhận hỗ trợ 20 cháu là con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, mồ côi.

Bên cạnh đó, Dịp Tết nguyên đán 2025 năm nay, Công đoàn Công an tỉnh đã tham mưu đạo các cấp tặng gần 100 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp với số tiên trên 100 triệu đồng. Nhằm chung sức, đồng lòng, kết nối, sẻ chia, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mọi người đều có Tết, không có người nghèo, người khó khăn nào không có quà Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm