Thứ Sáu, 19/12/2025 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết ấm của con nuôi công an xã

(ANTV) - Với phương châm gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân; thời gian qua, bên cạnh công tác chuyên môn, lực lượng CAND tại địa bàn vùng cao, biên giới đã thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trong các phong trào tình nguyện, tình nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội; trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk không ít trẻ em nghèo đã được nhận làm con nuôi Công an xã, các em được chăm lo, nuôi dưỡng, dạy dỗ để trưởng thành, bên các em có người cha me nuôi cùng sát cánh thực hiện ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão vừa qua, tranh thủ lúc rảnh rỗi, các cán bộ Công an xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk đến thăm đứa con nuôi H’ Nhiệt Ê Ban, năm nay 7 tuổi, ở cùng gia đình tại buôn Tul B-xã Ea Wer. Gia đình cháu H’Nhiệt là một hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. 

So với mấy năm trước thì tết này, gia đình bé H’Nhiệt được vui vẻ, ấm áp hơn nhiều. Bởi, năm nay họ có nhiều cái mới. Công an xã Ea Wer và các nhà hảo tâm đã đến giúp thay mái tôn mới, sửa sang, cơi nới ngôi nhà để gia đình có thêm chỗ sinh hoạt tiện dụng hơn. Sau đó, Công an xã nhận bé H’Nhiệt làm con nuôi rồi lo giúp cho bé kịp nhập học lớp 1, lại còn hỗ trợ rất nhiều thứ và động viên, giúp gia đình chị rất nhiều việc khác nữa.

Còn đối với cháu H’Nhiệt, từ khi được bước chân đến trường học, cả một chân trời và thế giới mới mở ra. Và, trên bước đường học tập của cháu, luôn có sự đồng hành, nâng đỡ, dìu dắt của những người bố nuôi là Công an xã Ea Wer. Đây thực sự là một bước khởi đầu mới để cháu có thể thay đổi số phận, không lặp lại giống như cuộc đời của cha, mẹ, anh, chị của mình. Rồi tiếp sau H’Nhiệt là hai bé trai nữa, cả nhà hy vọng, với sự đỡ đầu của Công an xã, tương lai các cháu sẽ được tươi sáng hơn.

Một cái Tết ấm cúng đã đi qua, ngày ngày, bên cạnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Công an xã Ea Wer lại thêm nỗi lo thường nhật, đó là, chăm lo cho những đứa con tuy không sinh ra nhưng lại cùng chung tâm sức với gia đình, nuôi dưỡng, dạy bảo để các con lớn lên, trưởng thành trong tình thương yêu thật ấm áp. Để mỗi khi bước vào một mùa xuân mới thì các con và gia đình lại có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm