Thứ Hai, 05/01/2026 15:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết ấm của con nuôi công an xã

(ANTV) - Với phương châm gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân; thời gian qua, bên cạnh công tác chuyên môn, lực lượng CAND tại địa bàn vùng cao, biên giới đã thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trong các phong trào tình nguyện, tình nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội; trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk không ít trẻ em nghèo đã được nhận làm con nuôi Công an xã, các em được chăm lo, nuôi dưỡng, dạy dỗ để trưởng thành, bên các em có người cha me nuôi cùng sát cánh thực hiện ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão vừa qua, tranh thủ lúc rảnh rỗi, các cán bộ Công an xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk đến thăm đứa con nuôi H’ Nhiệt Ê Ban, năm nay 7 tuổi, ở cùng gia đình tại buôn Tul B-xã Ea Wer. Gia đình cháu H’Nhiệt là một hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. 

So với mấy năm trước thì tết này, gia đình bé H’Nhiệt được vui vẻ, ấm áp hơn nhiều. Bởi, năm nay họ có nhiều cái mới. Công an xã Ea Wer và các nhà hảo tâm đã đến giúp thay mái tôn mới, sửa sang, cơi nới ngôi nhà để gia đình có thêm chỗ sinh hoạt tiện dụng hơn. Sau đó, Công an xã nhận bé H’Nhiệt làm con nuôi rồi lo giúp cho bé kịp nhập học lớp 1, lại còn hỗ trợ rất nhiều thứ và động viên, giúp gia đình chị rất nhiều việc khác nữa.

Còn đối với cháu H’Nhiệt, từ khi được bước chân đến trường học, cả một chân trời và thế giới mới mở ra. Và, trên bước đường học tập của cháu, luôn có sự đồng hành, nâng đỡ, dìu dắt của những người bố nuôi là Công an xã Ea Wer. Đây thực sự là một bước khởi đầu mới để cháu có thể thay đổi số phận, không lặp lại giống như cuộc đời của cha, mẹ, anh, chị của mình. Rồi tiếp sau H’Nhiệt là hai bé trai nữa, cả nhà hy vọng, với sự đỡ đầu của Công an xã, tương lai các cháu sẽ được tươi sáng hơn.

Một cái Tết ấm cúng đã đi qua, ngày ngày, bên cạnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Công an xã Ea Wer lại thêm nỗi lo thường nhật, đó là, chăm lo cho những đứa con tuy không sinh ra nhưng lại cùng chung tâm sức với gia đình, nuôi dưỡng, dạy bảo để các con lớn lên, trưởng thành trong tình thương yêu thật ấm áp. Để mỗi khi bước vào một mùa xuân mới thì các con và gia đình lại có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm