Chủ Nhật, 21/04/2024 06:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tết ấm của con nuôi công an xã

(ANTV) - Với phương châm gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân; thời gian qua, bên cạnh công tác chuyên môn, lực lượng CAND tại địa bàn vùng cao, biên giới đã thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trong các phong trào tình nguyện, tình nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội; trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk không ít trẻ em nghèo đã được nhận làm con nuôi Công an xã, các em được chăm lo, nuôi dưỡng, dạy dỗ để trưởng thành, bên các em có người cha me nuôi cùng sát cánh thực hiện ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong dịp tết nguyên đán Qúy Mão vừa qua, tranh thủ lúc rảnh rỗi, các cán bộ Công an xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk đến thăm đứa con nuôi H’ Nhiệt Ê Ban, năm nay 7 tuổi, ở cùng gia đình tại buôn Tul B-xã Ea Wer. Gia đình cháu H’Nhiệt là một hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. 

So với mấy năm trước thì tết này, gia đình bé H’Nhiệt được vui vẻ, ấm áp hơn nhiều. Bởi, năm nay họ có nhiều cái mới. Công an xã Ea Wer và các nhà hảo tâm đã đến giúp thay mái tôn mới, sửa sang, cơi nới ngôi nhà để gia đình có thêm chỗ sinh hoạt tiện dụng hơn. Sau đó, Công an xã nhận bé H’Nhiệt làm con nuôi rồi lo giúp cho bé kịp nhập học lớp 1, lại còn hỗ trợ rất nhiều thứ và động viên, giúp gia đình chị rất nhiều việc khác nữa.

Còn đối với cháu H’Nhiệt, từ khi được bước chân đến trường học, cả một chân trời và thế giới mới mở ra. Và, trên bước đường học tập của cháu, luôn có sự đồng hành, nâng đỡ, dìu dắt của những người bố nuôi là Công an xã Ea Wer. Đây thực sự là một bước khởi đầu mới để cháu có thể thay đổi số phận, không lặp lại giống như cuộc đời của cha, mẹ, anh, chị của mình. Rồi tiếp sau H’Nhiệt là hai bé trai nữa, cả nhà hy vọng, với sự đỡ đầu của Công an xã, tương lai các cháu sẽ được tươi sáng hơn.

Một cái Tết ấm cúng đã đi qua, ngày ngày, bên cạnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Công an xã Ea Wer lại thêm nỗi lo thường nhật, đó là, chăm lo cho những đứa con tuy không sinh ra nhưng lại cùng chung tâm sức với gia đình, nuôi dưỡng, dạy bảo để các con lớn lên, trưởng thành trong tình thương yêu thật ấm áp. Để mỗi khi bước vào một mùa xuân mới thì các con và gia đình lại có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm