(ANTV) - Trong những năm qua, thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, Bộ Công an luôn tập trung hướng tới công tác an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn cả nước. Với tinh thần ấy, Công an Nghệ An đã chủ động báo cáo, tham mưu, đề xuất Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của 6 huyện trên địa bàn.
Theo lộ trình, công an tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thiện, bàn giao 1.000 căn nhà giai đoạn 1 trước ngày 30/5/2023 và 1.420 căn nhà còn lại trước ngày 19/8/2023. Tuy nhiên, sau gần 2 tháng quyết tâm, triển khai thực hiện, đã có gần 2.000 căn nhà được xây dựng, vượt tiến độ đề ra.
Giấc mơ an cư lạc nghiệp được hiện thực hóa, đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho các hộ nghèo miền núi vươn lên trong cuộc sống, đồng hành cùng lực lượng chức năng giữ bình yên vùng biên giới.
Nỗ lực để không ai bị bỏ lại phía sau
Với đặc thù vùng núi, địa hình hiểm trở…xe tải không thể đi sâu vào bản. Có nơi đường vào bản phải đi thuyền qua sông…đã gây nhiều khó khăn cho công tác vận chuyển vật liệu xây dựng
Nhưng lực lượng Công an các xã biên giới Nghệ An đã cùng đoàn thể, nhân dân địa phương góp công, góp sức. Không quản ngại ngày đêm với phương châm "nhanh một giờ, bà con có nhà sớm một giờ".
Với mức hỗ trợ xây mới là 50 triệu đồng/nhà. Các hộ nghèo có thể lựa chọn phương án nhà ở lắp ghép theo mẫu của Bộ Công an hoặc nhà ở thông dụng tại địa phương để phù hợp với hoàn cảnh cụ thể.
Mục tiêu của chương trình là triển khai phải hợp lòng dân không chạy theo thành tích... đảm bảo chất lượng của nhà ở hỗ trợ theo tiêu chí “3 cứng”: nền, móng cứng; khung, tường cứng; mái cứng và tuổi thọ cao.
Việc thi công diễn ra trong thời tiết đầu hè thường xuyên có mưa lớn kèm theo lốc xoáy. Các nhà tình nghĩa nằm vị trí rải rác, cách xa nhau gây nhiều khó khăn cho vận chuyển vật tư, lắp ghép nhà. Xác định, đây là một thách thức không nhỏ, một quyết tâm rất lớn... cần sự vào cuộc hết sức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.
Cùng với việc thành lập ban chỉ đạo xuống tận các xã, các bản để triển khai với tinh thần nhanh chóng, khẩn trương....Công an tỉnh Nghệ An cũng đã thành lập nhiều đoàn công tác để kiểm tra tiến độ, chất lượng, chỉ đạo việc triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.
Niềm vui trong những căn nhà mới
Căn nhà cũ của gia đình anh Lữ Anh Tuấn, ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Nhà dột nát đã lâu nhưng chưa sửa được bởi anh không có việc làm ổn định, vợ ở nhà trông hai con, một bé lại mắc bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống chồng chất khó khăn. Nhận được căn nhà mới khang trang, kiên cố gia đình anh vui mừng khôn xiết.
Riêng địa bàn huyện Quế Phong, đến nay đã hoàn thành hỗ trợ 398/398 căn nhà. Kết quả này chứng tỏ chủ trương, quyết sách hỗ trợ, xây dựng nhà cho người nghèo là hợp lòng dân, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, địa phương.
Không chỉ nỗ lực vượt tiến độ trong xây dựng nhà cho người nghèo. Song song với đó, Công an tỉnh Nghệ An đã trao tặng nhiều phần quà như vốn, xe đạp, bò giống. Để người nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Tiếp tục đồng hành với lực lượng công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giữ vững phên dậu nơi miền Tây Nghệ An.
Mỗi ngôi nhà nghĩa tình được dựng lên. Là một cột mốc vững trãi nơi phên dậu Tổ quốc. Để mỗi người dân yên tâm an cư, lạc nghiệp. Để bao em thơ vui bước tới trường
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.
(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.
(ANTV) - Mạng Dịch vụ đa chuỗi blockchain Việt Nam vừa nhận vinh danh sản phẩm công nghệ chiến lược Make in Vietnam 2025 tiêu biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, năm 2025.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay (31/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành, hôm nay giá xăng, dầu tiếp tục cùng giảm
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.