(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh, chúng ta đang đứng trước yêu cầu phải có một cuộc cách mạng với những cải cách mạnh mẽ, toàn diện để điều chỉnh quan hệ sản xuất, tạo động lực mới cho phát triển. Đó là cuộc cách mạng chuyển đổi số. Lực lượng CAND, với quyết tâm chính trị lớn, nỗ lực cao, tiếp tục gương mẫu, đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng, góp phần cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Trong đó có việc tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt, nòng cốt trong đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính, quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên dữ liệu nhằm tăng cường công khai, minh bạch, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội.
ANTV đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Dương Văn Tính, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an xung quanh vấn đề này.
(ANTV) - Cơ quan Quan hệ công chúng liên ngành Pakistan (ISPR) cho biết ít nhất 54 phần tử khủng bố thuộc tổ chức lực lượng Taliban ở Pakistan (TTP) đã bị tiêu diệt khi tìm cách xâm nhập từ Afghanistan vào tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến đường dây ma túy của Bùi Đình Khánh. Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục bắt thêm 8 đối tượng. Như vậy đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố 13 đối tượng, thu giữ tang vật gồm 25 bánh heroin, 6 ô tô cùng nhiều vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Với hành vi “gây ô nhiễm môi trường”, bà Bùi Thị Mỹ Dung (62 tuổi) và ông Phan Văn Sấu (69 tuổi, chồng bà Dung) cùng trú tại phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi làm việc để điều tra làm rõ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với La Thanh Thúy (60 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Theo số liệu của Cục Hải quan, xuất khẩu cà phê của Việt Nam tính từ đầu năm đến hết ngày 15/4 đạt hơn 580.000 tấn, mang về 3,3 tỷ USD giảm 13,5% về lượng nhưng giá trị tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Từ ngày 18/4-1/6/2025, chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, khu phố cổ Hà Nội trở thành không gian văn hóa đặc sắc. Tại đây người dân và du khách có dịp thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, trưng bày gắn với làng nghề truyền thống cũng như các triển lãm.
(ANTV) - Tại cuộc họp báo về kinh tế - xã hội định kỳ tại TP.HCM, đại diện Sở Nội vụ TP.HCM đã thông tin về các chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
(ANTV) - Thị trường tài sản số và hạ tầng số là 2 lĩnh vực đang được chuẩn hóa về mặt pháp lý để khai thác tiềm năng thương mại, tạo bứt phá cho các doanh nghiệp. Trong đó, nghị định 163 và Chỉ thị 10/CT-TTg là những văn bản quan trọng, được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới cho lĩnh vực tài sản số tại Việt Nam.
(ANTV) - Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/4, nhưng vẫn chịu áp lực bởi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, và khả năng OPEC+ tăng sản lượng cũng tác động đến triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.
(ANTV) - Ngày 27/4, Trung Quốc cho biết sẽ cải thiện chính sách hoàn thuế cho khách du lịch nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước, một phần trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế của nước này.