Thứ Bảy, 29/11/2025 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyển đổi số phục vụ công tác Công an

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm lõi phục vụ công tác quản lý và điều hành tác nghiệp trong Công an tỉnh. Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác tham mưu tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương. Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên phổ biến về phương án triển khai Bộ phần mềm lõi, hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ và cách thức tổ chức triển khai tại các đơn vị, địa phương; cùng với đó, trực tiếp trải nghiệm sử dụng, thực hành các tính năng của bộ phần mềm lõi trên máy tính…

Hội nghị tập huấn là một trong những nội dung quan trọng nhằm triển khai khâu đột phá về chuyển đổi số phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh BR-VT trong năm 2024, chuyển đổi trạng thái làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường số.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như tính cấp bách của việc triển khai, ứng dụng Bộ phần mềm lõi, đảm bảo áp dụng đồng bộ, thống nhất, đúng quy định.

Tập huấn chuyên sâu Luật cư trú, Luật căn cước và các thông tư, nghị định liên quan

Công an TP.HCM tổ chức Khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu Luật Cư trú; tiếp tục nâng cao, bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú, công tác cấp phát và quản lý căn cước cho hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc Công an TP.HCM

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: Việc tổ chức tập huấn là hết sức cần thiết. Dựa vào Luật Cư trú, Luật Căn cước và các thông tư hướng dẫn sẽ hoàn thiện hơn trong công tác quản trị xã hội. Phải vừa làm, vừa học, vừa bổ sung kiến thức

Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an khẳng định, Cục cảnh sát Quản lý hành chính xem sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính nói riêng và với Công an thành phố nói chung là trách nhiệm, là nhiệm vụ nên cố gắng hoàn thành thật tốt. Đồng thời yêu cầu cán bộ chiến sĩ trong quá trình tập huấn, cần xem cái gì đúng, cái gì sai, phát sinh nào cần tháo gỡ, không nhất thiết chỉ có bài giảng mà cả bằng hình thức trao đổi công tác, trao đổi kinh nghiệm.

Lớp tập huấn tập trung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, Căn cước phục vụ chia sẻ dữ liệu nội ngành và ngoài ngành với mục tiêu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phục vụ người dân nhanh nhất, thuận tiện nhất, không để phát sinh, tiêu cực. Đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác quản lý cư trú, phục vụ triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Nhiều địa phương cấm biển đề phòng bão số 15

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Bộ Công an tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025

Chính trị 28/11/2025

(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Phát triển khoa học, công nghệ trong bối cảnh mới

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Lớp học công nghệ số ở trường làng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Nhóm E4 ra tuyên bố chung về bảo vệ người Palestine

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.

Xem thêm