(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm lõi phục vụ công tác quản lý và điều hành tác nghiệp trong Công an tỉnh. Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị.
Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác tham mưu tổng hợp Công an các đơn vị, địa phương. Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên phổ biến về phương án triển khai Bộ phần mềm lõi, hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ và cách thức tổ chức triển khai tại các đơn vị, địa phương; cùng với đó, trực tiếp trải nghiệm sử dụng, thực hành các tính năng của bộ phần mềm lõi trên máy tính…
Hội nghị tập huấn là một trong những nội dung quan trọng nhằm triển khai khâu đột phá về chuyển đổi số phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh BR-VT trong năm 2024, chuyển đổi trạng thái làm việc từ môi trường truyền thống sang môi trường số.
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như tính cấp bách của việc triển khai, ứng dụng Bộ phần mềm lõi, đảm bảo áp dụng đồng bộ, thống nhất, đúng quy định.
Tập huấn chuyên sâu Luật cư trú, Luật căn cước và các thông tư, nghị định liên quan
Công an TP.HCM tổ chức Khai giảng lớp tập huấn chuyên sâu Luật Cư trú; tiếp tục nâng cao, bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến công tác đăng ký, quản lý cư trú, công tác cấp phát và quản lý căn cước cho hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức.
Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài – Phó Giám đốc Công an TP.HCM
Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết: Việc tổ chức tập huấn là hết sức cần thiết. Dựa vào Luật Cư trú, Luật Căn cước và các thông tư hướng dẫn sẽ hoàn thiện hơn trong công tác quản trị xã hội. Phải vừa làm, vừa học, vừa bổ sung kiến thức
Thiếu tướng Lê Minh Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an khẳng định, Cục cảnh sát Quản lý hành chính xem sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính nói riêng và với Công an thành phố nói chung là trách nhiệm, là nhiệm vụ nên cố gắng hoàn thành thật tốt. Đồng thời yêu cầu cán bộ chiến sĩ trong quá trình tập huấn, cần xem cái gì đúng, cái gì sai, phát sinh nào cần tháo gỡ, không nhất thiết chỉ có bài giảng mà cả bằng hình thức trao đổi công tác, trao đổi kinh nghiệm.
Lớp tập huấn tập trung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, Căn cước phục vụ chia sẻ dữ liệu nội ngành và ngoài ngành với mục tiêu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phục vụ người dân nhanh nhất, thuận tiện nhất, không để phát sinh, tiêu cực. Đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác quản lý cư trú, phục vụ triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.
(ANTV) - Từ 10 giờ sáng mai (mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết”.