Thứ Hai, 17/06/2024 20:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh

(ANTV) - Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, trong năm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã không ngừng đổi mới phương pháp làm việc, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trên lĩnh vực công tác, góp phần phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trước đây, khi Phòng quản lý xuất nhập cảnh chưa triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trên cổng dịch vụ công Bộ Công an, thì người dân sẽ phải trực tiếp đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để xếp hàng bốc số thứ tự và điền thông tin vào tờ khai, chờ chụp ảnh để được nộp hồ sơ.

Từ khi triển khai phần mềm chương trình tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông. Thì đây là bước tiến quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong công tác quản lý xuất nhập cảnh.

Lần đầu đi làm hộ chiếu mẫu mới tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, anh Phạm Huy Hoàng không khỏi bỡ ngỡ, tuy nhiên, điều khiến anh thoải mái và hài lòng đó là tinh thần, thái độ của đội ngũ tiếp nhận hồ sơ hết sức tận tình, trách nhiệm và chu đáo.

Để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thường xuyên rà soát, nghiên cứu các văn bản, quy định của Nhà nước, của Bộ Công an về xuất, nhập cảnh và các văn bản của Công an tỉnh về cải cách hành chính để đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian. nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết và cấp các loại giấy tờ liên quan đến xuất, nhập cảnh cho người dân.

Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số để tự động hóa và tăng độ chính xác. Việc chụp ảnh, lấy dấu vân tay đều được thực hiện trên thiết bị kỹ thuật số, quy trình thực hiện cũng theo phần mềm tự động hóa nên đảm bảo chất lượng, hiệu quả về mặt thời gian.

Thông qua việc tích cực nghiên cứu, đề xuất cải tiến các quy trình, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình giải quyết thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian, cán bộ, chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang cụ thể hóa phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Công dân đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể dùng thiết bị kết nối internet truy cập vào hệ thống của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ: http://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn để kê khai thông tin cá nhân trên tờ khai điện tử và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Việc này sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân tại trụ sở công an. Trường hợp không thể tự khai được thì công dân có thể trực tiếp đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để được trực tiếp hướng dẫn thủ tục và khai hộ tờ khai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm