(ANTV) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trong chương trình chuyển đổi số đó là thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Đây được coi là nền tảng cho việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin do Bộ Công an quản lý.
Công an thành phố HCM nói chung và Công an quận 6 nói riêng đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy quá trình này. Trong “Ngày hội chuyển đổi số” của quận, cùng với nhiều nội dung khác, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an quận 6 đã kết hợp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2; các tiện ích của tài khoản VneID; hướng dẫn truy cập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để tra cứu thông tin cá nhân thay cho sổ hộ khẩu. Trước đó, Công an quận đã tổ chức các đợt ra quân, xuống tận nhà giúp người dân tiếp cận những tiện ích của công nghệ 4.0 vào đời sống, đồng thời tuyên truyền để người dân biết rõ hơn những lợi ích của công nghệ số.
Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm – Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH, Công an quận 6 cho biết: Bên cạnh đó, người dân đã được nắm rõ, cụ thể hơn về lợi ích và cách cài đặt chữ ký số cùng một số nội dung chính về thực hiện chữ ký số và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, người dân thông qua phần thao tác thực tế của một số đơn vị. Khi sử dụng chữ ký số giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hưởng các lợi ích như: tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn và thực hiện ký kết được mọi lúc, mọi nơi kết nối internet; đảm bảo tính toàn vẹn thông tin; bảo mật an toàn thông tin; tăng uy tín doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.
“Chuyển đổi số” đã đề ra nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trong triển khai hoạt động quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả triển khai công việc của hệ thống chính trị, đồng thời thực hiện tốt công tác đánh giá sự hài lòng của người dân đối với các chương trình quốc gia về chuyển đổi số, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số và nâng cao năng lực phòng chống tội phạm trên địa bàn./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay