Chủ Nhật, 21/04/2024 06:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số

(ANTV) - Chiều 22/2, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo thạc sỹ và văn bằng 2 công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thời gian qua, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và Đại học Bách khoa Hà Nội đã liên kết chặt chẽ, hiệu quả tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho CBCS Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư thực hiện công tác quản trị, vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời tích cực tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06.

Xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT có vị trí quan trọng hàng đầu trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 175 của Chính phủ phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức khai giảng 2 lớp đào tạo này, qua đó, góp phần đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng vào dữ liệu dân cư, đem lại những giá trị thực sự về công nghệ ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống.

Hà Nam: Trao 305 thẻ BHYT cho thân nhân và công dân thực hiện nghĩa vụ CAND

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Hà Nam phối hợp Công an các đơn vị, địa phương và các ban ngành, đoàn thể đã tổ chức trao thẻ Bảo hiểm y tế cho các thân nhân và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024.

Những ngày qua phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã phân công cán bộ, chiến sỹ tăng cường làm thêm ngày, ngoài giờ hành chính để thực hiện các quy trình, thủ tục bảo đảm tuyệt đối chính xác, khẩn trương hoàn thành hồ sơ thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và thân nhân. Với tinh thần trách nhiệm cùng sự quyết tâm cao, đơn vị đã hoàn thiện các thủ tục bàn giao thẻ Bảo hiểm y tế cho 305 thân nhân và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Với lòng nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của tỉnh Hà Nam sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, tích cực rèn luyện, học tập xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Nam thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm