(ANTV) - Để thúc đẩy chuyển đổi số trong tổ chức thực hiện các chính sách xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi, đặc biệt là chi trả không dùng tiền mặt, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 21 về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.
Trên cơ sở đó, các tỉnh, thành phố trên cả nước hiện đang tập trung đồng bộ nhiều giải pháp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công việc này. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ được đề ra trong việc thực hiện Đề án 06.
Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện cả nước có khoảng 5 triệu người được hưởng chính sách an sinh xã hội, trong đó chỉ mới khoảng 20% có tài khoản ngân hàng. Vì vậy việc chuyển đổi từ hình thức nhận trợ cấp hàng tháng bằng tiền mặt, qua nhận bằng phương thức không dùng tiền mặt, tức là có thể nhận qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM… đang hướng người dân tới những lợi ích thuận lợi nhất. Như vậy yêu cầu đặt ra là mỗi công dân cần phải có 1 tài khoản ngân hàng.
Và để đảm bảo lợi ích tối đa cho người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội, tại Hà Nội, từ ngày 13/1 cho đến ngày 16/1 vừa qua, các cấp chính quyền địa phương đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp, hoàn thành thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho người dân.
Hôm nay, cán bộ đến tận nhà hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng, không chỉ cụ Lớn mà cả con trai cụ cũng rất phấn khởi. Là thương binh, tuổi cũng đã cao, việc mở tài khoản mang lại rất nhiều thuận lợi cho ông Triệu khi nhận trợ cấp hàng tháng.
Tại hội nghị đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06, một trong những nhiệm vụ cấp bách từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đó là thực hiện chi trả an sinh xã hội qua hình thức không dùng tiền mặt. Trong đó giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo thực hiện yêu cầu này đối với hơn 1 triệu người đã có tài khoản trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và thúc đẩy việc cấp tài khoản an sinh xã hội cho các đối tượng chưa có tài khoản.
Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, việc chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đề án 06, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.