Thứ Ba, 16/07/2024 04:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Còn sức khỏe còn cống hiến

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Mấy chục năm công tác trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, bà Oanh hiểu hơn ai hết ý nghĩa của việc giữ gìn môi trường sạch sẽ, khang trang. Chính bởi vậy mà từ khi nghỉ hưu đến này, bà luôn coi trọng vận động người dân khu phố cùng ý thức nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ những hoạt động bà kêu gọi, đều được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Với nhiều người - Dù đã ở độ tuổi được nghỉ ngơi, thế nhưng tất cả công việc chung ở địa phương chưa bao giờ thiếu vắng các cụ. Không nề hà khó khăn về sức khỏe, mà trên hết, các cụ vẫn tận tình, tâm huyết với các hoạt động phong trào và công tác của địa phương. Nhiều bác được người dân tín nhiệm bầu giữ các chức vụ cao tại địa bàn cơ sở

Người cao tuổi là lớp người có uy tín và vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Vì vậy, bằng tiếng nói và kinh nghiệm của mình, họ đã trở thành 1 trong những lực lượng nòng cốt, tham mưu hiệu quả cho chính quyền địa phương. Theo thống kê hiện cả nước có gần 13 triệu người cao tuổi. Từ phong trào “Tuổi cao – gương sáng”, đã từng bước thay đổi vị thế của người cao tuổi.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường hay xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - dù trong lĩnh vực nào, trên mỗi khu dân cư, thôn xóm…đều có những đóng góp tích cực của những người cao tuổi.

Còn sức khỏe là còn lao động. Còn trí tuệ là còn cống hiến. Những cống hiến tậm tâm đó, không chỉ là trách nhiệm chung với xã hội, với cộng đồng.  Đó còn là tâm niệm, niềm vui sống mỗi ngày của những người cao tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm