(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.
Mấy chục năm công tác trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, bà Oanh hiểu hơn ai hết ý nghĩa của việc giữ gìn môi trường sạch sẽ, khang trang. Chính bởi vậy mà từ khi nghỉ hưu đến này, bà luôn coi trọng vận động người dân khu phố cùng ý thức nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ những hoạt động bà kêu gọi, đều được nhân dân đồng tình, ủng hộ.
Với nhiều người - Dù đã ở độ tuổi được nghỉ ngơi, thế nhưng tất cả công việc chung ở địa phương chưa bao giờ thiếu vắng các cụ. Không nề hà khó khăn về sức khỏe, mà trên hết, các cụ vẫn tận tình, tâm huyết với các hoạt động phong trào và công tác của địa phương. Nhiều bác được người dân tín nhiệm bầu giữ các chức vụ cao tại địa bàn cơ sở
Người cao tuổi là lớp người có uy tín và vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Vì vậy, bằng tiếng nói và kinh nghiệm của mình, họ đã trở thành 1 trong những lực lượng nòng cốt, tham mưu hiệu quả cho chính quyền địa phương. Theo thống kê hiện cả nước có gần 13 triệu người cao tuổi. Từ phong trào “Tuổi cao – gương sáng”, đã từng bước thay đổi vị thế của người cao tuổi.
Trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường hay xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - dù trong lĩnh vực nào, trên mỗi khu dân cư, thôn xóm…đều có những đóng góp tích cực của những người cao tuổi.
Còn sức khỏe là còn lao động. Còn trí tuệ là còn cống hiến. Những cống hiến tậm tâm đó, không chỉ là trách nhiệm chung với xã hội, với cộng đồng. Đó còn là tâm niệm, niềm vui sống mỗi ngày của những người cao tuổi.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.