(ANTV) - Tại tỉnh Khánh Hòa, ngày mai (26/6), gần 15.000 thí sinh trên địa bàn sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2025. Năm nay không còn Công an cấp huyện, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn kỳ thi được giao cho Công an cấp xã. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, công an cấp xã trên địa bàn tỉnh đã chủ động rà soát địa bàn, xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, phối hợp chặt chẽ, sâu sát với các đơn vị liên quan, đảm bảo kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, đúng quy chế. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng, Phường Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang.
Kiểm tra các điều kiện an ninh, an toàn tại khu vực các phòng thi. Rà soát các trang thiết bị y tế đảm bảo đầy đủ, sẵn sàng cho những trường hợp cần thiết...
Một ngày trước khi diễn ra kỳ thì tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng, TP.Nha Trang, công an Phường Vĩnh Nguyên phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tối đa các nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.
Điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng được tổ chức 30 phòng thi, là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất ở thành phố Nha Trang. Để đảm bảo an ninh, an toàn, Công an Phường Vĩnh Nguyên đã xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng thực hiện các nhiệm vụ ở cả bên trong và bên ngoài khu vực thi, đảm bảo 24/24h luôn có lực lượng thường trực trong những ngày diễn ra kỳ thi.
Rút kinh nghiệm từ công tác đảm bảo an toàn kỳ thi vào lớp 10 mới diễn ra đầu tháng 06, bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh và hướng dẫn của các đơn vị chuyên môn, công an các xã phường đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các hội đồng thi và các đơn vị liên quan triển khai các phương án cần thiết.
Dù kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong thời điểm chuyển giao nhiệm vụ theo đơn vị hành chính mới, nhưng Công an các xã, phường vẫn thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất, bảo đảm tuyệt đối an toàn kỳ thi. Nhờ sự chủ động, nhiệt tình trong phối hợp với các hội đồng thi, đến nay công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng.
Theo kế hoạch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 02 ngày 26 và 27/6 với 3 buổi thi. Toàn tỉnh Khánh Hòa có gần 15.000 thí sinh tham gia dự thi được bố trí tại 35 điểm thi và 629 phòng thi. Với sự vào cuộc chủ động và quyết liệt của lực lượng Công an cấp xã, kỳ thi năm nay được kỳ vọng sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế./
(ANTV) - Hơn 77% trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam truy cập Internet hàng ngày. Không gian mạng mang đến cơ hội học tập, giải trí, sáng tạo, nhưng đồng thời cũng là cánh cửa mở cho tội phạm công nghệ cao. Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục vụ lừa đảo, dụ dỗ, thao túng tâm lý và bắt cóc trực tuyến liên quan đến trẻ em và sinh viên.
(ANTV) - Công an TP. HCM khởi tố, bắt tạm giam Ngân 98; Nghệ An: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên xe bus; Cần Thơ: Ngăn chặn nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng; Vụ tai nạn tại Lào Cai khiến 3 người tử vong do xe mất phanh; Vỡ hồ chứa bùn tại Nhà máy Luyện thép tại Thái Nguyên, hàng chục hộ dân bị vùi lấp...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong quá trình xây dựng Dự thảo sửa đổi bổ sung Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đưa ra đề xuất bỏ quy định lái xe không quá 48 tiếng/tuần và xem xét lại quy định không lái xe quá 4 tiếng liên tục. Đề xuất này đang được nhiều doanh nghiệp, hiệp hội và tài xế quan tâm.
(ANTV) - Vào những ngày giữa tháng 10 , nhiều địa điểm lịch sử, công trình mang tính biểu tượng ở thủ đô Berlin của Đức trở nên lung linh hơn khi về đêm, với chương trình nghệ thuật ánh sáng trong khuôn khổ Lễ hội Ánh sáng Berlin thường niên.
(ANTV) - Thời gian qua, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vẫn còn xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, mang theo một số phương tiện hỗ trợ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động, quyết liệt vào cuộc, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà dân, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đáng chú ý, không ít trong số đó diễn ra tại những ngôi nhà đã được trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy.
(ANTV) - Chiều 13/10, Viện KSND tỉnh Cà Mau cho biết, đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Minh Tân (SN 1991, cựu Giám đốc Công ty Linh Yến Phi), Lê Thị Thanh Nghi (cựu Giám đốc chi nhánh tại Cần Thơ) và Nguyễn Đăng Trình (ngụ Vĩnh Long) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/10, thông tin từ UBND xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một người dân ở thôn Liêm Quang đã phát hiện 2 cá thể tê tê quý hiếm và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.
(ANTV) - Công an phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Công Gia Bảo và Võ Thanh Hiệp (cùng trú tại phường Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng khởi phát, dù dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát nhưng tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa ngăn chặn được triệt để khi còn nhiều xã vẫn đang xuất hiện dịch. Công tác dập dịch hiện đang được các địa phương xuyên suốt thực hiện. Xã Đông Sơn, một trong những địa phương có số lượng lợn bị tiêu huỷ lớn của Quảng Ngãi.