Thứ Ba, 17/06/2025 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP. HCM sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, TP. HCM đang khẩn trương chuẩn bị chu đáo, toàn diện, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Năm nay, TP. HCM có 99.578 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, tăng 8.991 thí sinh so với năm trước. Trong đó, có 97.940 thí sinh thi chương trình mới và 1.638 thí sinh thi chương trình cũ. TP. HCM cũng là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông thứ 2 cả nước với địa bàn rộng, đòi hỏi tăng quy mô điểm thi, nhân lực và công tác an ninh.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của TP. HCM, Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đề nghị tập huấn kỹ lưỡng cho tất cả các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi, bao gồm cả lực lượng phối hợp, không để sót bất kỳ khâu nào trong quá trình chuẩn bị.

UBND TP. HCM cũng yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo kỳ thi cần lưu ý: trước tính chất đặc biệt của kỳ thi năm nay, việc kiểm tra, giám sát cần được đẩy mạnh, đồng thời bảo đảm phương án hỗ trợ tối đa cho thí sinh, nhất là những em thuộc khu vực xã đảo, vùng khó khăn, để mọi thí sinh đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất khi tham gia kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Mắt biển” - mô hình camera thông minh

“Mắt biển” - mô hình camera thông minh

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Nhắc đến “Mắt biển” thường người ta sẽ nghĩ đến những ngọn đèn Hải Đăng, nhưng ở xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) người dân lại gọi “Mắt biển” là những chiếc camera thông minh. Đó chính là sản phẩm sáng tạo trong mô hình “Kết nối số – giữ biển bình yên” do Công an xã Hoàng Tân tham mưu triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị góp phần tích cực giữ vững ANTT trên địa bàn vùng biển.

Mái ấm an cư xây tặng bà con nghèo của lực lượng Công an

Mái ấm an cư xây tặng bà con nghèo của lực lượng Công an

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai kế hoạch xây dựng 700 căn nhà theo chủ trương của Bộ Công an. Lực lượng công an cơ sở phối hợp với hệ thống chính trị ở địa phương đã bắt tay ngay vào hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cũ, xây dựng lại nhà mới. Mỗi căn nhà được dựng lên cũng là một nhịp cầu nối thêm niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng công an.

Nhiều hoạt động tại Hội Báo toàn quốc từ 19-21/6

Nhiều hoạt động tại Hội Báo toàn quốc từ 19-21/6

Văn hóa 16/06/2025

(ANTV) - Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo Hội báo toàn quốc 2025 và Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024. Hội Báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ là điểm nhấn về tinh thần đổi mới, sáng tạo, toàn diện về tầm nhìn với nhiều hoạt động trưng bày ấn tượng, hoạt động chuyên môn phong phú, thiết thực cùng chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mặc dù không nhiều như thời điểm trước, tuy nhiên cảnh sát vẫn phát hiện một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hiện nay, Cảnh sát giao thông TP. HCM đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 6 hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch đã đề ra xuyên suốt năm 2025.

Việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh

Việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, việc đăng ký, cấp biển số xe sẽ được thực hiện theo hướng biển số xe các địa phương được giữ nguyên. Đối với các địa phương được sáp nhập, biển số xe là biển số các địa phương trước khi hợp nhất.

Iran mở đợt tấn công mới nhằm vào Israel

Iran mở đợt tấn công mới nhằm vào Israel

Thế giới 16/06/2025

(ANTV) - Sáng 16/6, tên lửa Iran đã đánh trúng thành phố Tel Aviv và thành phố cảng Haifa của Israel. Vụ tập kích này đã phá hủy các tòa nhà và khiến dư luận thế giới lo ngại xung đột có thể lan rộng ra khu vực.

Mỹ mở rộng hoạt động trục xuất tại nhiều thành phố

Mỹ mở rộng hoạt động trục xuất tại nhiều thành phố

Thế giới 16/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các quan chức liên bang về nhập cư ưu tiên các cuộc trục xuất tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, sau khi các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại Los Angeles và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính sách nhập cư của chính quyền đương nhiệm.

Xem thêm