Thứ Bảy, 13/07/2024 11:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, đã có rất đông người đến đăng ký làm hồ sơ liên quan đến lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Có những ngày, chỉ tính riêng trong buổi sáng đã có hơn 100 trường hợp đến làm thủ đăng ký cấp Hộ chiếu, Visa và các thủ tục đăng ký quản lý xuất nhập cảnh, trong đó tập trung chủ yếu là các đối tượng học sinh, người lao động từ nước ngoài về có nhu cầu cấp, đổi Hộ chiếu.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Nông đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ bắt tay vào công việc ngay từ những ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu của năm mới. Bố trí cán bộ, chiến sĩ trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các tục hành chính, cấp Hộ chiếu, Visa cho người dân bảo đảm kịp thời, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi, không để người dân đi lại nhiều, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiểu rõ về những tiện ít, hiệu quả của việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mang lại, tuyên truyền cho người dân vận động người thân, con em mình thực hiện đăng ký cấp Hộ chiếu qua dịch vụ công trực tuyến.

Trên lĩnh vực cấp căn cước công dân, ngoài việc thành lập Tổ cấp CCCD xuyên Tết để phục vụ Nhân dân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính để giải quyết nhu cầu của người dân.

Mặc dù số người đến làm thủ tục cấp CCCD trong những ngày sau Tết không nhiều, song tất cả các trường hợp đều đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an hỗ trợ, hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, chu đáo, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ được phân công tiếp dân trong những ngày làm việc đầu năm mới đã và đang phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân làm nhanh gọn các thủ tục hành chính liên quan đến công tác công an, đảm bảo đúng theo quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm