Thứ Hai, 17/06/2024 19:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Nghệ An nỗ lực phục vụ nhân dân sau kỳ nghỉ Tết

(ANTV) - Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phát huy tinh thần trách nhiệm để phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của công dân. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ công an Nghệ An “vì nhân dân phục vụ”.

Trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới: không còn cảnh xếp hàng chờ đợi, chen chúc nhau như những năm trước, thay vào đó số lượng công dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành giảm rõ rệt. Điều này chứng tỏ sự thành công của việc áp dụng công nghệ số theo Đề án 06 của Chính phủ, khi mà người dân thông qua các phương tiện kết nối Internet có thể thực hiện giao dịch vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Xác định cải cách hành chính góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số, với việc triển khai nhiều phần mềm tiện ích trong quá trình làm thủ tục cấp hộ chiếu, giúp giảm đáng kể thời gian, chi phí đi lại cho công dân.

Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp xây dựng các phóng sự, video tuyên truyền, hướng dẫn công dân thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu trên Cổng dịch vụ công quốc gia và xây dựng bộ câu hỏi - trả lời thắc mắc của người dân liên quan thủ tục hành chính triển khai trên Cổng dịch vụ công trực tuyến…

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, mặc dù công dân đến trụ sở để làm hồ sơ ít hẳn so với những năm trước, tuy nhiên số lượng hồ sơ nộp trực tuyến vẫn không giảm. Theo thống kê, chỉ trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tiếp nhận gần 1.000 hộ chiếu trực tuyến và 100 giấy thông hành.

Do vậy, để xử lý hồ sơ kịp thời gian yêu cầu, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã không nghỉ bù trực Tết, tăng cường làm thêm giờ, xuyên trưa với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của các tổ chức, cá nhân là mục tiêu mà cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang nỗ lực thực hiện mỗi ngày. Và sự ghi nhận, hài lòng của nhân dân chính là động lực để đơn vị vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm