(ANTV) - Trong những ngày này, khi người dân trên mọi miền Đất nước đang vui xuân đón Tết bên người thân, thì với các anh, những người chiến sỹ CAND vẫn ngày đêm ứng trực trên mọi lĩnh vực công tác để mang sự bình yên về đến mọi người mọi nhà. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT trên mỗi góc phố, cung đường mà không ít chiến sỹ đã tranh thủ giờ nghỉ đi hiến máu cứu người, hay giúp người hoạn nạn bằng những việc làm giản đơn nhưng đậm tình “thương người như thể thương thân”.
Sáng mùng Một Tết Giáp Thìn 2024, tranh thủ giờ nghỉ sau kíp trực, cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô đã đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu cứu người. Hoạt động này càng ý nghĩa khi Tết năm nay, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vẫn còn thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu.
Những giọt máu nóng rất ý nghĩa, ấm lòng người nhà bệnh nhân. Thời gian tới, CATP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động hiến máu, thiết thực và hiệu quả.
Tối 30 tết Giáp Thìn 2024, nhìn thấy hai phụ nữ người nước ngoài đi đường bị ngã xe, tổ tuần tra kiểm soát giao thông số 2 - Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị đã kịp thời đưa người bị nạn đi sơ cứu tại Bệnh viện.
Ngay sau đó, các anh còn đưa 2 người về trụ sở, mời ăn uống đầy đủ, sau đó hướng dẫn cho 2 người dân tiếp tục lên đường.
Trước việc làm ấm áp tình người của chiến sỹ CA Việt Nam, hai người phụ nữ nước ngoài rất cảm động và viết thư cảm ơn lực lượng CSGT Quảng Trị. Trong thư 2 người đã bày tỏ: “Chúng tôi không chỉ cảm thấy được chăm sóc mà còn cảm thấy biết ơn sâu sắc. Việt Nam là một đất nước tuyệt vời có những con người hiếu khách, kiên cường và ấm áp.”
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.