Chủ Nhật, 14/12/2025 17:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Khánh Hòa phục vụ nhu cầu cấp căn cước cho người dân

(ANTV) - Kể từ khi Luật Căn cước có hiệu lực, số lượng người dân có nhu cầu làm căn cước cho con trong độ tuổi từ 0 – 14 tuổi rất đông. Nhằm để kịp thời phục vụ nhân dân, Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát động đợt thi đua cấp căn cước và giấy chứng nhận căn cước cho công dân trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính toàn tỉnh Khánh Hòa đã không quản ngày đêm, nỗ lực thu nhận hồ sơ cấp căn cước, tạo thuận lợi cho công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Tại trụ sở tiếp dân của Công an thành phố Nha Trang, trung bình mỗi ngày, có hàng trăm lượt người dân đến đây để làm hồ sơ cấp căn cước. Trong đó, phần lớn là công dân trong nhóm tuổi từ 6 – 14 tuổi, nhóm tuổi mới được bổ sung vào diện được cấp căn cước theo quy định của Luật căn cước. Để phục vụ nhu cầu của người dân, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an thành phố đã phải làm việc cật lực suốt từ sáng sớm đến tối muộn với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ, làm hết việc chứ không hết giờ”.

Thực hiện kế hoạch phát động đợt thi đua cấp căn cước của Giám đốc Công an tỉnh, thời gian qua, ngoài việc tổ chức cấp căn cước tại trụ sở, Công an thành phố Nha Trang còn bố trí lực lượng tổ chức cấp căn cước lưu động tại các xã, phường trên địa bàn. Việc này nhằm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đồng thời giảm tải việc người tập trung đông tại trụ sở Công an thành phố dẫn đến phải chờ đợi lâu.

Tại trụ sở Công an phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đưa con đến để làm căn cước. Nghe thông tin Công an thành phố tổ chức cấp căn cước lưu động ngay tại phường, chị Nguyễn Thị Hương cũng tranh thủ đưa hai con lên để làm căn cước.

Theo quy định, nhóm công dân có độ tuổi từ 6-14 tuổi và từ 14 tuổi trở lên phải trực tiếp đến trụ sở Công an để chụp ảnh, lấy dấu vân tay và thu nhận móng mắt. Còn nhóm công dân từ 0-6 tuổi nếu có nhu cầu làm căn cước thì chỉ cần nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công là sẽ được xử lý.

Sau hơn một tháng Luật Căn cước có hiệu lực, đến nay Công an thành phố Nha Trang đã thu nhận gần 5.000 hồ sơ cấp căn cước, trong đó có hơn 3.400 trường hợp là công dân dưới 14 tuổi, chiếm hơn 70 % tổng số hồ sơ. Dù số lượng người đông, áp lực công việc lớn, nhưng mỗi cán bộ chiến sĩ công an vẫn nỗ lực phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo, đảm bảo yêu cầu công tác cũng như đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm