Thứ Bảy, 20/07/2024 07:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an là lá chắn tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Đi qua những năm tháng chung sức gồng mình chống dịch COVID-19, với mỗi người dân Việt Nam, quãng thời gian đã qua không chỉ là ký ức, mà còn là những bài học phải đánh đổi bằng rất nhiều mất mát đau thương, bài học về tinh thần đoàn kết. Chiến thắng đại dịch là chiến thắng của nhân dân. Cuộc chiến ấy, lực lượng CAND là một trong những trụ cột nòng cốt, là lá chắn tuyến đầu và cũng là điểm tựa vững chắc cho nhân dân.

Là quốc gia đi sau nhưng về trước trong phòng chống dịch, Việt Nam đã trở thành một trong những nước mở cửa sớm và hiệu quả nhất trong khu vực và trên thế giới. Là hình mẫu không chỉ trong cuộc chiến với dịch bệnh mà còn cả ở giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Thành công đó một lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, bản lĩnh Việt Nam không lùi bước trước mọi khó khăn, thách thức, càng áp lực lại càng nỗ lực.

Thành quả đến từ quyết tâm từ người đứng đầu đến cả hệ thống chính trị. Mỗi người dân là một chiến sĩ. Vừa tổng tiến công toàn lực, chặn đứng dịch bệnh, vừa tập trung ổn định tình hình, khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, lực lượng công an thể hiện thế chủ động phòng chống dịch, ngay từ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên. Rà soát, khoanh vùng, truy vết, cách ly người nhiễm, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh. Nhanh hơn một bước, cao hơn một bậc. Bộ Công an là đơn vị đầu tiên thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương tại các tỉnh thành phía Nam, kịp thời tham mưu với Chính phủ chỉ đạo linh hoạt, ứng phó kịp thời, giữ chắc vùng xanh, hóa xanh vùng đỏ.

Vào tận tâm dịch để chung lưng đấu cật với đồng bào. Hàng chục vạn lượt cán bộ chiến sĩ công an đã lên đường xung trận. Ở đâu đồng bào khó khăn, ở đó có cán bộ chiến sỹ công an cùng sẻ chia, cùng cố gắng. 

Trong gian khó là nghĩa đồng bào. Những mảnh đời bất hạnh, dường như cũng được xoa dịu, bằng sự quan tâm đến từ những điều nhỏ nhất. Yên dân, không chỉ đến từ những cái nắm tay thật chặt, mà còn từ một xã hội bình yên sau dịch. Tội phạm được ngăn chặn, thông tin xấu độc bị vô hiệu hóa, những hành vi gian dối, trục lợi được đưa ra ánh sáng…Ba năm, ngắn mà cũng thật dài. Những thành phố chăng dây, giờ đã bình yên sau dịch. Giữa những sắc màu xanh tươi ngày mới, có màu áo của người chiến sĩ công an. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm