Thứ Năm, 29/02/2024 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh An Giang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà người dân Campuchia

BT

(ANTV) - Nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, chính quyền, nhân dân 02 tỉnh An Giang – Tà Keo nói riêng, ngày 22/10, Đoàn y, bác sỹ của Công an tỉnh An Giang đã sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia.

Gần 20 y, bác sĩ thuộc Bệnh xá Công an tỉnh An Giang đã thăm khám, kê đơn và phát thuốc cho 300 lượt người dân trên địa bàn xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo. Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân ở đây thường gặp như: thoái hoá khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, dạ dày, tim mạch, hô hấp, bệnh lý ngoài da... Trước đó, Đoàn y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh An Giang đã đến xã Preyslek, huyện Treang, tỉnh Tà Keo khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Dịp này, 600 người dân đến khám bệnh còn được trao tặng mỗi người 1 phần quà bao gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này trên 200 triệu đồng. Đợt khám bệnh đã giải quyết một phần khó khăn của người dân 2 xã trong công tác phát hiện, phòng và điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức khỏe của người dân để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc, đặc biệt là giữa lực lượng Công an An Giang với bà con và chính quyền nơi đây.

Hiến máu tình nguyện “giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2023”

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2023” trong Công an nhân dân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng Công an tỉnh và Nhân dân.

Với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình. Sau chương trình phát động đã có 260 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, lấy được 249 đơn vị máu, đạt chỉ tiêu đề ra.Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh và Nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm