(ANTV) - Sáng nay (6/10), Công an tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Hội thi “Cảnh sát giao thông giỏi” năm 2023. Tham gia hội thi, có 10 đội với 178 thí sinh đến từ Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh và lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an các huyện, thành phố Cà Mau.
Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng Cảnh sát giao thông trong tỉnh; chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, chấp hành các quy trình, quy chế tuần tra kiểm soát trong thực thi nhiệm vụ, tạo hình ảnh đẹp và góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi, trong đó tập trung phần thi kiến thức, xoay quanh các nội dung có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT, kỹ năng xử lý tình huống pháp luật, nghiệp vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông...
Ở phần thi sân khấu hóa, tuyên truyền về Luật Giao thông, các đội đã thể hiện các tình huống văn hóa ứng xử, hình ảnh đẹp, gương người tốt, việc tốt, tinh thần tận tụy vì Nhân dân phục vụ của lực lượng CSGT trong khi thi hành nhiệm vụ.
Khai mạc lớp tập huấn nâng cao về điều lệnh võ thuật
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Bộ Công an Vừa Khai mạc lớp tập huấn nâng cao cho đội ngũ báo cáo viên, hướng dẫn viên về điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2023. Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 300 học viên, báo cáo viên từ Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước.
Phát biểu khai mạc, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp – Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Phó trưởng ban tổ chức của Bộ Công an nhấn mạnh: thời gian qua nhận thức và việc chấp hành điều lệnh CAND ở một số đơn vị và cán bộ, chiến sĩ chưa đầy đủ, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên có lúc có nơi còn chưa nghiêm.
Chính vì vậy, việc tập huấn thường xuyên cho đội ngũ cán bộ làm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong toàn lực lượng theo quy định của Bộ là rất cần thiết.
Lớp tập huấn diễn ra trong 12 ngày với nhiều nội dung.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.