(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), mới đây, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà tình nghĩa 19/8 tại xã Nà Chì.
Gia đình ông Hoàng Xuân Nhị, trú tại thôn Nậm Khương, xã Nà Chì là người có công với các mạng, bị nhiễm chất độc hóa học trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỷ lệ thương tật là 81%, hiện nhà ở bị hư hỏng nặng, gia đình rất khó khăn. Công an tỉnh Hà Giang đã kêu gọi, vận động cán bộ chiến sĩ trong lực lượng đóng góp kinh phí để hỗ trợ giúp gia đình xây dựng nhà mới.
Theo đó, công trình có tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ ngày công của cán bộ chiến sĩ Công an, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn; dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình trong tháng 6.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực triển khai Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” và chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Qua đó thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhờ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân thương ái” của dân tộc.
Thông qua hoạt động này, Công an tỉnh Hà Giang mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.
Đắk Lắk: Công an xã Cư Suê hoàn thành vượt tiến độ xây 15 căn nhà tình nghĩa
Chỉ trong gần 2 tháng triển khai Đề án hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo và cận nghèo của tỉnh Đắk Lắk, lực lượng Công an xã Cư Suê, huyện Cư M’gar đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành việc xây dựng 15 căn nhà đúng kế hoạch.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.