Thứ Tư, 31/12/2025 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trao nhà tình nghĩa, nhà bán trú tại Cao Bằng, Điện Biên

BT

(ANTV) - Ngày 11/1, đoàn công tác của Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Hoàng Văn Thành ở xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng và hộ gia đình anh Lý Văn Rinh ở xóm Lũng Luông, xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước" của Đảng, Nhà nước, Cục An ninh đối ngoại đã tài trợ xây dựng 12 Nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Cao Bằng;

Trong đó, năm 2024, Cục An ninh đối ngoại đã đã phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng rà soát hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, mỗi căn nhà trị giá 60.000.000đ từ nguồn kinh phí xã hội hóa và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyên góp.

Đây là hoạt động có tính nhân văn, lan toả, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đơn vị đối với cộng đồng, xã hội.

Điện Biên: Khánh thành 2 nhà bán trú trên địa bàn huyện Mường Chà

Ngày 11/1, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị tài trợ đã tổ chức khánh thành và bàn giao 02 nhà bán trú và 01 công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn huyện Mường Chà.

Công trình “Nhà bán trú cho em” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Na Sang với 5 phòng ở đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt; công trình “Nhà ăn bán trú cho em” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Ma Thì Hồ, xã Ma Thì Hồ được xây dựng với diện tích 200m2, với tổng giá trị 2 nhà bán trú hơn 1 tỷ đồng do Tổng Công ty dầu và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ.

Công trình được khởi công vào giữa tháng 10/2024 sau gần 3 tháng thi công, công trình được đưa vào sử dụng để giảm bớt những khó khăn về nơi ăn chốn nghỉ cho các em học sinh ở bán trú của 2 nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn cũng trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và trao tặng 1.000 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đoàn cũng đã trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 30 triệu đồng cho nhân dân xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà giúp người dân thuận tiện đi lại, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, mang lại cuộc sống an vui cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm