(ANTV) - Công an tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Lễ phát động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong lực lượng Công an tỉnh ủng hộ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng lũ lụt do cơn bão số 3 gây ra. Đại tá Lê Văn Quý – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.
Trong những ngày vừa qua, Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ gây thiệt hại to lớn về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân, mưa lũ lớn trên diện rộng, gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, sập đổ nhà, tắc nghẽn, giao thông chia cắt, tính đến trưa ngày 11/9 có 292 người chết, mất tích hàng trăm nghìn hộ dân chịu cảnh ngập lụt, thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân vùng bão, lụt.
Nhằm chung tay cùng chính quyền và Nhân dân các tỉnh nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, Đại tá Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi toàn thể CBCS Công an tỉnh dành những hành động thiết thực, tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai, lũ lụt.
Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và toàn thể lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Đồng thời, phát động CBCS Công an các đơn vị, địa phương tham gia ủng hộ 1 ngày lương, nhanh chóng tập hợp các nguồn ủng hộ để chuyển đến đồng bào miền Bắc góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống và khôi phục các hoạt động sản xuất, học tập.
Đây là hành động thiết thực, thể hiện tình cảm cao đẹp về tình quân dân, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương và cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang trong việc chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra./.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.