Thứ Sáu, 19/12/2025 19:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Kiên Giang phát động ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bão số 3

(ANTV) - Công an tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Lễ phát động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong lực lượng Công an tỉnh ủng hộ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng lũ lụt do cơn bão số 3 gây ra. Đại tá Lê Văn Quý – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Trong những ngày vừa qua, Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ gây thiệt hại to lớn về tính mạng, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân, mưa lũ lớn trên diện rộng, gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, sập đổ nhà, tắc nghẽn, giao thông chia cắt, tính đến trưa ngày 11/9 có 292 người chết, mất tích hàng trăm nghìn hộ dân chịu cảnh ngập lụt, thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân vùng bão, lụt.

Nhằm chung tay cùng chính quyền và Nhân dân các tỉnh nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, Đại tá Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi toàn thể CBCS Công an tỉnh dành những hành động thiết thực, tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai, lũ lụt.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và toàn thể lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Đồng thời, phát động CBCS Công an các đơn vị, địa phương tham gia ủng hộ 1 ngày lương, nhanh chóng tập hợp các nguồn ủng hộ để chuyển đến đồng bào miền Bắc góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống và khôi phục các hoạt động sản xuất, học tập.

Đây là hành động thiết thực, thể hiện tình cảm cao đẹp về tình quân dân, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các địa phương và cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang trong việc chung tay, góp sức cùng đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm